null Huyện Hòa Bình - Bí thư Huyện ủy đi khảo sát thực tế khu cách ly tập trung của huyện

Kinh tế - Chính trị
Thứ hai, 25/01/2021, 16:26

Ảnh lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và các ngành - Khảo sát tại các khu cách ly tập trung

Huyện Hòa Bình xây dựng Trạm y tế xã Vĩnh Mỹ A có sức chứa 30 giường và Trạm y tế thị trấn Hòa Bình là 70 giường. Hiện tại, 2 khu cách ly tập trung này đảm bảo về cở sở vật chất, từ chổ ăn, chổ ở và vệ sinh phục vụ cá nhân dành cho người cách ly và những người phục vụ. Về lực lượng luôn sẵn sàng đảm bảo phục vụ tại chổ. Riêng tại khu điều trị bệnh nhân mắc Covid – 19 được chuẩn bị rất đầy đủ, luôn sẵn sàng phục vụ khi có bệnh nhân mắc bệnh. Tuy nhiên, hiện nay cũng cần phải đầu tư thêm một số ít cơ sở vật chất phục vụ tại khu cách ly và điều trị, đó là làm thêm mái che, phòng thay đồ cho nhân viên y tế sau khí tiếp xúc với bệnh nhân trong điều trị và xây dựng thêm 01 lớp hàng gào che chắn tránh tiếp xúc với bên ngoài đối với những người cách ly.

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo của các ngành chủ công như: Y tế, Quân sự Công an. Bí thư huyện ủy Hòa Bình, đồng chí Trần Văn Út, đã chỉ đạo các ngành có liên quan luôn luôn trong tư thế sẵn sàng, khi có người dân từ các vùng dịch về quê ăn tết. Cụ thể là, tiếp tục khẩn trương việc quét dọn, lau chùi, tổng vệ sinh trong và phòng ở, tiêu độc khử trùng, sắp xếp gọn gàng bên trong và bên ngoài khu vực cách ly. Đối với lực lượng quân đội sẵn sàng phục vụ tại chổ, Công an phải đảm bảo về an ninh trật tự trong và ngoài khu cách ly; lực lượng y tế đảm bảo theo chuyên môn trong công tác dự phòng và điều trị bệnh của ngành mình. Đồng chí Bí thư huyện ủy Hòa Bình cũng nhấn mạnh, không riêng các ngành chủ chốt mà phải vào cuộc đồng bộ cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở cùng thực hiện, để đảm bảo sẵn sàng phục vụ khi có người đến cách ly tập trung trong công tác phòng, chống dịch Covid -19 của huyện Hòa Bình nói riêng và tỉnh Bạc Liêu nói chung trong thời gian tới, mà đặc biệt là vào dịp Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021./.

Hồng Đào