null Huyện Hòa Bình - Bàn giao nhà mái ấm da cam

Thứ bảy, 17/10/2020, 16:36
Huyện Hòa Bình - Bàn giao nhà mái ấm da cam

Quang cảnh buổi lễ

Căn nhà Mái ấm da cam được bàn giao cho hộ gia đình anh Trần Hải Bằng cư ngụ ấp 17, xã Vĩnh Bình, là con đẻ của người tham gia kháng chiến nhiễm chất độc da cam dioxin đang gặp khó khăn về nhà ở. Căn nhà với tổng diện tích 42m2 được xây dựng theo quy cách nhà cấp 4 truyền thống, nhà xây tường, nền lát gạch men, mái lộp tol. Tổng chi phí xây cất căn nhà là 80 triệu đồng, do Hội chất độc da cam dioxin tỉnh Bạc Liêu vận động Công ty Xi măng Long Sơn, tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ 50 triệu đồng, Hội chất độc da cam dioxin huyện Hòa Bình vận động trụ trì chùa Bửu Linh - Thích Huệ Thường hỗ trợ 15 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp thêm.

Được trao tặng nhà là niềm động viên rất lớn, giúp  gia đình có nơi ở ổn định, từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, phấn đấu vươn lên hòa nhập với cộng đồng. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đối với những cá nhân, gia đình bị nhiễm chất độc da cam/dioxin./.

Nguyễn Nam