null Hội Người cao tuổi tỉnh Bạc Liêu - Làm việc với Hội Người cao tuổi huyện Hòa Bình

Thứ tư, 16/09/2020, 22:00

Sáng ngày 15 tháng 9, Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Bạc Liêu đã có buổi làm việc với Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Hòa Bình về công tác kiểm tra, giám sát và kết quả hoạt động của Hội từ đầu năm đến nay.

​​​​​​​

Trong 9 tháng đầu năm 2020, Hội Người cao tuổi huyện Hòa Bình đã đạt được nhiều kết quả tiêu biểu như: phát triển mới 505 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên trên 12.000 cụ; thành lập được 27 câu lạc bộ với hơn 800 thành viên; Thu hội phí được thực hiện  đúng qui định; Chân quỹ của hội thu được gần 250 triệu đồng, có 23/70 ấp xây dựng được chân quỹ hội; Quỹ chăm sóc Người cao tuổi trong 9 tháng đầu năm thu được 228 triệu đồng; Về công tác chăm sóc sức khỏe, có 982 cụ được khám sức khỏe định kỳ, được thăm bệnh khi ốm đau là 411 cụ. Ngoài ra Hội còn phối hợp vận động các nguồn lực từ các cơ quan, mạnh thường quân ủng hộ Người cao tuổi nghèo, đặc biệt khó khăn cho 211 cụ, với số tiền là 72 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cụ trong Hội còn tích tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phối hợp với chính cơ sở thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống tội phạm.

Trong thời gian còn lại của năm 2020, Ban đại diện hội Người cao tuổi các cấp trong huyện Hòa Bình tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương, chăm sóc và phát huy vai trò của Người cao tuổi; nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Nguyễn Nam