null Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện - Ra mắt Tổ hợp tác May gia công ấp 17, xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình

Thứ hai, 19/10/2020, 16:22

Ảnh tại buổi họp mặt

Tổ hợp tác May gia công ấp 17 – xã Vĩnh Hậu A, có 14 thành viên, gồm 1 tổ trưởng, 2 tổ phó, là các hội viên phụ nữ, có tay nghề may tại hộ gia đình. Tổ hợp tác đi vào hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự đầu tư, tự quản, đảm bảo thu nhập ổn định cho chị em phụ nữ. Sản phẩm các chị làm ra là do Tổ trưởng chịu trách nhiệm nhận hàng từ Bạc Liêu và các ấp lân cận trong xã, để về cho các thành viên may. Ngoài ra, quá trình hoạt động các chị em tự đóng góp vốn để xoay vòng nhau không tính lãi, mua vật tư phục vụ cho việc may gia công, hoặc chia sẻ nhau khó khăn trong cuộc sống. Đây là một trong những mô hình ít vốn dễ làm, phù hợp với hoàn cảnh nhiều chị em phụ nữ và hứa hẹn sẽ mang lại thu nhập cho các hộ gia đình tại ấp 17 cũng như người dân trên địa bàn xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình. Nhằm thực hiện tốt chương trình giảm nghèo, tạo việc làm ổn định cho các chị em hội viên phụ nữ , tăng thu nhập và có thời gian chăm sóc gia đình và các con.

Nhân dịp này, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Hòa Bình còn trao tặng cho cho mỗi thành viên 01 chiếc giỏ nhựa để đi chợ, nhằm hưởng ứng phong trào “ Chống rác thải nhựa” và trao tặng 100 kg gạo cho các chị có hoàn cảnh khó khăn./.

Hồng Đào

(Đai Truyền thanh huyện)