Liên kết web
Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hòa Bình: UBND huyện Hòa Bình họp trao đổi một số nội dung liên quan đến Dự án Đồn biên phòng Cái Cùng - Vĩnh Thịnh

Kinh tế - Chính trị
Thứ ba, 14/03/2023, 15:17
Màu chữ Cỡ chữ
Hòa Bình: UBND huyện Hòa Bình họp trao đổi một số nội dung liên quan đến Dự án Đồn biên phòng Cái Cùng - Vĩnh Thịnh

    Chiều hôm qua ngày 13 tháng 3, ông Hồ Văn Linh  - Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình chủ trì cuộc họp trao đổi một số nội dung liên quan đến việc thực hiện công tác hỗ trợ di dời thuộc Dự án Đồn biên phòng Cái Cùng  - xã Vĩnh Thịnh.  Đến dự và chỉ đạo cuộc họp còn có Bí thư huyện ủy Hòa Bình, Chủ tịch HĐND huyện  - Trần Văn Út.
    Dự án Đồn biên phòng Cái Cùng  - xã Vĩnh Thịnh triển khai xây dựng với diện tích là 5ha thuộc phần đất công do Hạt kiểm lâm liên huyện quản lý trên khu vực đê Trường Sơn ở ấp Vĩnh Mới, xã Vĩnh Thịnh. Hiện phần đất này có 01 hộ dân đang cất nhà và các tài sản khác gắn liền với đất do đã thuê khoán, nhưng đến nay cũng đã hết hợp đồng thuê khoán từ năm 2014. Qua thời gian vận động hộ dân giao trả phần đất nêu trên và cũng đã có phương án hỗ trợ một phần chi phí để hộ dân tháo dỡ, di dời nhà cửa và tài sản. Tuy nhiên, qua nhiều lần vận động hộ dân không chịu giao hết 5ha mà chỉ giao trả 3,8ha nhưng với điều kiện là phải bồi thường, hỗ trợ thỏa đáng và yêu cầu giữ lại 1,2 ha để tiếp tục canh tác. Tại cuộc họp đã có nhiều ý kiến thảo luận bàn bạc giữa các sở ban ngành tỉnh và lãnh đạo huyện Hòa Bình để thống nhất phương án thực hiện là chỉ hỗ trợ di dời, chứ không bồi thường.
    Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư huyện ủy Hòa Bình, Chủ tịch HĐND huyện  - Trần Văn Út, đề nghị lãnh đạo UBND huyện cùng với các ngành liên quan chủ công trước mắt sẽ tập trung vận động 01 lần nữa đối với hộ dân, thông tin cụ thể giá hỗ trợ di dời và đến ngày 30 tháng 3 năm 2023 mà không chấp hành thì sẽ cưỡng chế theo qui định của pháp luật để giao lại phần đất cho Dự án. Đồng thời phối hợp cùng với các Sở ban ngành tỉnh để có hướng giải quyết đúng quy định và kịp thời./.
                                                                                                                        Việt Hồng
                                                                                                             Đài truyền thanh huyện

Số lượt xem: 78

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Thạch Thế Trung, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện