Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh

null Hòa Bình : Tổng kết công tác tuyển chọn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022 và phương hướng công tác tuyển quân năm 2023

An ninh - Quốc phòng
Thứ năm, 15/09/2022, 11:00

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hòa Bình vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Hồ Văn Linh -  Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hòa Bình đến dự và chủ trì hội nghị.
    Năm 2022 huyện Hòa Bình đã giao quân về trên 171 thanh niên, đạt 100% kế hoạch trên giao, trong đó có 47 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.  Có được kết quả trên là nhờ Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ huyện đến cơ sở đã thực hiện khá tốt các quy trình từ khâu tuyên truyền, đăng ký, bình bầu, khám sức khỏe …đến ngày giao nhận quân. Bên cạnh đó, công tác hậu phương quân đội, xử lý đối công dân không chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự được huyện thực hiện khá tốt, tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Tuy nhiên bên cạnh nhựng kết quả đạt được công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục như: một vài gia đình và thanh niên nhận thức về Luật nghĩa vụ quân sự còn hạn chế, nên còn xảy ra tình trạng trốn tránh đi khám sức khỏe hoặc đến gần ngày đi thì bỏ khỏi địa phương, vấn đề này được Hội đồng nghĩa vụ quân sự bàn bạc tại hội nghị và thống nhất nhanh chống hoàn thành thủ tục để xứ lý nghiêm theo qui định của pháp luật.
    Năm 2023, Hội động nghĩa vụ quân sự huyện Hòa Bình tiếp tục làm tốt công tác tuyển, chọn thanh niên nhập ngũ, phấn đấu đạt 100% chỉ tiêu giao quân về trên; đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, đặc biệt là gia đình có thanh niên trong độ tuổi, để nâng cao nhận thức sẵn sàng nhập ngũ khi có lệnh gọi; Đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm, truy cứu trách nhiệm hình sự nếu gia đình và thanh niên cố tình trốn tránh nghĩa vụ quân sự./.
                                                                                                                      Việt Hồng
                                                                                                         Đài Truyền thanh huyện

Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Thạch Thế Trung, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện