Liên kết web
Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hòa Bình : Tổ tư vấn thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu làm việc với huyện Hòa Bình

Văn hóa - Xã hội
Thứ ba, 28/02/2023, 16:39
Màu chữ Cỡ chữ
Hòa Bình : Tổ tư vấn thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu làm việc với huyện Hòa Bình

    Chiều hôm qua ngày 21 tháng 02, Tổ tư vấn thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu do bà Trần Yến Hòa – Phó giám đốc Sở LĐ – TB và XH tỉnh làm tổ trưởng đã có buổi làm việc với huyện Hòa Bình về những đề xuân định hướng hỗ trợ đa dạng hóa sinh kế và Mô hình giảm nghèo năm 2023. Tiếp đoàn có Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình  - Trần Minh Thới.
    Huyện Hòa Bình đề xuất đầu tư Dự án 2 thuộc giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 đối với 03 mô hình có tổng diện tích 11 ngàn mét vuông. Cụ thể là Phát triển mô hình trồng hoa màu ở xã Minh Diệu; Chăn nuôi nghêu bãi bồi ven biển ở xã Vĩnh Thịnh và Mô hình nuôi cua ở xã Vĩnh Hậu, Vĩnh Hậu A. Đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ dân tộc thiểu số, hộ nghèo có thành viên là người có công với cách mạng và hộ thuộc đối tượng khác. Nội dung thực hiện là hỗ trợ thành lập Hợp tác xã vùng chuyên canh rau, màu; Phát triển sản xuất nông nghiệp và nâng cao năng lực cho người dân trong sản xuất, sơ chế, tiêu thụ (kết nối với doanh nghiệp): Tập huấn kỹ thuật, tư vấn chuyển giao kỹ thuật, cung cấp cây trồng, vật tư, công cụ, dụng cụ sản xuất và hỗ trợ khác theo quy định. Đồng thời thực hiện mã số vùng trồng cho địa phương, tập huấn cho người dân tiếp cận và sử dụng hiệu quả mã số vùng trồng làm tiền đề cho thực hiện truy xuất nguồn gốc và đạt các tiêu chuẩn cho vùng sản xuất. Thời gian thực hiện trong năm 2023 và những năm tiếp theo.   
    Với những đề xuất mô hình của huyện, thành viên Tổ tư vấn cũng như lãnh đạo huyện Hòa Bình đã có nhiều trao đổi phân tích để khi áp dụng vào thực tế tại địa phương được đảm bảo và đúng quy định thật sự là mô hình kế sinh nhai để bà con hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo bền vững, góp phần cùng huyện thực hiện tốt công tác giảm nghèo  - giải quyết việc làm ở địa phương./.
                                                                                                                      Hồng Đào
                                                                                                           Đài Truyền thanh huyện

Số lượt xem: 45

Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Thạch Thế Trung, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện