Liên kết web
Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hòa Bình : HĐND tỉnh giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết 02 của HĐND tỉnh trên địa bàn huyện Hòa Bình

Kinh tế - Chính trị
Thứ năm, 19/05/2022, 10:13
Màu chữ Cỡ chữ
Hòa Bình : HĐND tỉnh giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết 02 của HĐND tỉnh trên địa bàn huyện Hòa Bình

    Sáng hôm nay ngày 17 tháng 5, đoàn giám sát Ban Pháp chế của HĐND tỉnh có buổi làm việc với UBND huyện Hòa Bình về kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết 02 của HĐND tỉnh về việc quy định chức danh, số lượng, mức phụ cấp và mức khoán kinh phí đối với những người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và khóm, ấp.
Trên cơ sở Nghị quyết 02 của HĐND tỉnh và Kế hoạch 80 của UBND tỉnh, đến cuối tháng 7/2020, huyện Hòa Bình đã hoàn thành việc bố trí, sắp xếp 13 chức danh trên mỗi xã, thị trấn. Về trình độ, chuyên môn các chức danh: Đại học 13 người, Cao đẳng 4 người, Trung cấp 27 người, còn lại dưới Trung cấp. Việc bố trí, sắp xếp lại đội ngũ này đã góp phần làm tinh gọn bộ máy, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của người hoạt động không chuyên trách cấp xã, cấp ấp. Qua công tác bố trí, sắp xếp, toàn huyện có 21 trường hợp không chuyên trách cấp xã dôi dư, không thể bố trí và sắp xếp được. Các trường hợp này đã được giải quyết chế độ, chính sách với tổng số tiền trên 243 triệu đồng. Hàng năm, huyện thực hiện kịp thời, đầy đủ việc khoán kinh phí hoạt động cho các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã, với mức khoán 13,2 triệu đồng/năm/tổ chức; làm tốt việc bố trí, sắp xếp và chi bồi dưỡng hàng tháng đối với 4 chốt cấp ấp.
    Kiến nghị với đoàn giám sát, huyện đề xuất HĐND tỉnh xem xét tăng mức phụ cấp, mức khoán kinh phí hoạt động cho các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã và mức chi bồi dưỡng cho các chốt cấp ấp. Đặc biệt là xem xét bố trí chức danh Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận thay vì nhất thể hóa chức danh Bí thư kiêm Trưởng ấp như quy định. Đoàn giám sát chia sẻ những khó khăn chung của huyện trong thực hiện Nghị quyết 02 của HĐND tỉnh, nhất là mức phụ cấp, mức khoán kinh phí hoạt động cho cấp xã, mức chi bồi dưỡng cho cấp ấp. Đồng thời, đề nghị huyện quan tâm đào tạo lý luận chính trị cho các đồng chí hoạt động không chuyên trách ở xã, ấp để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; quan tâm hỗ trợ đời sống kinh tế để các đồng chí này yên tâm làm việc; chú trọng tạo đội ngũ kế thừa cho các chức danh hoạt động không chuyên trách… Đoàn sẽ trao đổi với các cơ quan chuyên môn để đề xuất sắp xếp, bố trí một số chức danh như huyện đề xuất. /.                                            
                                                                                                               Hồng Đào
                                                                                                    Đài Truyền thanh huyện

Số lượt xem: 249

Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Thạch Thế Trung, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện