Liên kết web
Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hòa Bình : Bí thư Huyện ủy Hòa Bình làm việc với xã Vĩnh Hậu

Kinh tế - Chính trị
Thứ ba, 14/03/2023, 15:08
Màu chữ Cỡ chữ
Hòa Bình : Bí thư Huyện ủy Hòa Bình làm việc với xã Vĩnh Hậu

    Sáng ngày 08 tháng 3, Đoàn công tác của Huyện ủy – HĐND, UBND - UBMTTQ và các ban, ngành huyện Hòa Bình, do Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện - Trần Văn Út làm trưởng đoàn vừa làm việc với xã Vĩnh Hậu.
     Theo báo cáo năm 2023 này, xã Vĩnh Hậu đang gặp một số khó khăn như: Tình hình thời tiết còn diễn biến phức tạp nắng ít mưa nhiều, mưa trái vụ gây ảnh hưởng lớn đến việc cải tạo của các hộ nuôi tôm, nhất ảnh hưởng đến tình hình sản xuất mô hình nuôi thâm canh – bán thâm canh, diện tích Artemia và muối không thực hiện được ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của bà con nhân dân trong xã; Chợ xã hiện xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo cho các tiểu thương buôn bán. Hiện nay còn thiếu 04 cán bộ không chuyên trách và 02 công chức cấp xã làm ảnh hưởng đến tình hình hoạt động của Đảng bộ. Sau khi nghe báo cáo của xã tùy theo từng lĩnh vực phụ trách mà các ban, ngành của huyện đã đưa ra định hướng giúp xã tháo gỡ để có hướng khắc phục khó khăn hoàn thành tốt hơn trong năm 2023.
    Phát biểu kết thúc buổi làm việc, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hòa Bình - Trần Văn Út, đề nghị lãnh đạo xã Vĩnh Hậu nhanh chóng khắc phục khó khăn mà xã đang mắc phải, vấn đề nào khắc phục bằng nội lực của xã thì xã phải làm không chờ vào huyện hỗ trợ; Phát huy thế mạnh của xã về phát triển kinh tế là nuôi trồng thủy sản, khuyến khích bà con thả giống theo lịch mùa vụ của các ngành chức năng khuyến cáo. Mở rộng diện tích nuôi tôm siêu thâm canh, thâm canh, bán thâm canh; Kêu gọi sớm đầu tư xây dựng chợ trung tâm xã; Tập trung chỉ đạo xây dựng 17/19 chỉ tiêu xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao và xây dựng ấp 13 và ấp Vĩnh Mẫu đạt Nông thôn mới. Bên cạnh đó, tiếp tục tăng cường thực hiện Kế hoạch số 48 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy của Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện Chỉ thị số 12; Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, kiện toàn tổ chức Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội từ xã đến các ấp./.
                                                                                                                                   Việt Hồng
                                                                                                                      Đài Truyền thanh huyện

Số lượt xem: 34

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Thạch Thế Trung, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện