Liên kết web
Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hòa Bình : Bí thư Huyện ủy Hòa Bình chỉ đạo xã Vĩnh Bình đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023

Văn hóa - Xã hội
Thứ hai, 06/03/2023, 15:53
Màu chữ Cỡ chữ
Hòa Bình : Bí thư Huyện ủy Hòa Bình chỉ đạo xã Vĩnh Bình đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023

   Trong năm 2023, xã Vĩnh Bình phải đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đó là chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy Hòa Bình, Chủ tịch HĐND huyện - Trần Văn Út tại buổi làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy xã Vĩnh Bình vào ngày hôm qua.
  Hiện nay xã Vĩnh Bình đang rà soát lần nữa các chỉ tiêu, tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao để hoàn tất hồ sơ trình với Ban chỉ đạo tỉnh. Tuy nhiên, khó khăn đối với xã vẫn là tỉ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế  thấp được gần 90% so với tiêu chí phải 95% trở lên, nguyên nhân là do chênh lệch số hộ dân đi khỏi địa phương.  Để giúp xã khắc phục tỉ lệ này, Bí thư huyện ủy Hòa Bình – Trần Văn Út đã yêu cầu xã cần tiếp tục vận động nâng cao 13 tiêu chí đối với hộ gia đình và các nhóm tiêu chí chưa đạt nhất là bảo hiểm y tế, hướng dẫn người dân có phương án phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Tiếp tục vận động nhân dân tiếp tục chỉnh trang lại nhà cửa, hàng rào cây  xanh; hưởng ứng xây dựng môi trường sáng – xanh – sạch đẹp.
Bên cạnh đó, Bí thư huyện ủy Hòa Bình cũng đề nghị các ban ngành huyện giúp xã hoàn thành tiêu chí chưa đạt cũng như hoàn tất hồ sơ, thủ tục để sớm trình về Ban chỉ đạo tỉnh và huyện xem xét thẩm định. Ngoài ra, trong quá trình xây dựng cũng như nâng cao các nhóm các tiêu chí, xã cần phải kết hợp chặt chẽ và đưa vào các chỉ tiêu phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, quốc phòng – an ninh của xã để thực hiện có hiệu quả hơn, góp phần giúp xã hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao đúng theo lộ trình đề ra trong năm 2023./.
                                                                                                                Hồng Đào
                                                                                                    Đài Truyền thanh huyện

Số lượt xem: 26

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Thạch Thế Trung, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện