Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh

null Hòa Bình : Đoàn kiểm tra công tác Dân vận chính quyền tỉnh làm việc với huyện Hòa Bình

Thứ năm, 15/09/2022, 10:51

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại xã Minh Diệu, Chiều ngày 09 tháng 9, Đoàn kiểm tra công tác dân vận chính quyền và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tỉnh do Phó chủ tịch UBND tỉnh – Phan Thanh Duy làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND huyện Hòa Bình về kết quả thực hiện công tác dân vận chính quyền và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở trên địa bàn trong 08 tháng của năm 2022.
    Thời gian qua, UBND huyện Hòa Bình triển khai có trọng tâm, trọng điểm và có nhiều chuyển biến tích cực; dân chủ từng bước được mở rộng, đội ngũ cán bộ công chức huyện từng bước trưởng thành, kỹ cương nề nếp trong thực hiện chức trách được giao gắn với việc học tập Bác và các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân giải quyết kịp thời.... sự phối hợp giữa chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội được tăng cường, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Bên cạnh kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại về sự phối hợp giữa các cơ quan đơn vị đôi lúc chưa chặt chẽ; một số cán bộ còn hạn chề về nhận thức dân chủ, nên thiếu tinh thần thái độ phục vụ nhân dân…vấn đề này cũng được đại diện đoàn chỉ ra để trong thời gian tới huyện Hòa Bình thực hiện tốt hơn.
    Khắc phục khó khó cũng như phát huy vai trò của chính quyền trong công tác dân vận, trong thời gian tới huyện Hòa Bình tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cấp ủy, chính quyền các cấp, đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với công tác dân vận của chính quyền; tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội, các vấn đề liên quan đến an sinh xã hội, phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, củng cố lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng và năng lực quản lý của Nhà nước; đẩy mạnh công tác dân vận chính quyền gắn với chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao./.
                                                                                                      Việt Hồng
                                                                                      Đài Truyền thanh huyện

Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Thạch Thế Trung, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện