Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh

null Hòa Bình : Đoàn công tác Huyện ủy Hòa Bình làm việc với xã Vĩnh Bình về thực hiện xây dựng xã NTM nâng cao

Thứ năm, 15/09/2022, 10:55

Đoàn công tác Huyện ủy Hòa Bình do ông Trần Văn Út – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy xã Vĩnh Bình, về việc xây dựng xã Vĩnh Bình trở thành xã Nông thôn mới nâng cao, giai đoạn 2021 – 2025”.
    Theo báo cáo của xã Vĩnh Bình, hiện nay xã còn khó khăn trong quá trình thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, cụ thể còn 04 tiêu chí chưa đạt gồm: Tiêu chí số 1 về quy hoạch; tiêu chí số 11 về hộ nghèo hiện chiếm tới 6,77% so với tiêu chí dưới 2%; Tiêu chí số 13 về tổ chức sán xuất và phát triển kinh tế nông thôn và Tiêu chí số 14 về tỉ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế  thấp được gần 89% so với tiêu chí phải 95% trở lên.
    Để giúp xã tháo gỡ khó khăn sớm hoàn thành các tiêu chí theo lệ trình đề ra, Bí thư Huyện ủy Hòa Bình - Trần Văn Út đã yêu cầu xã cần thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể như: Trước mắt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu được lợi ích của NMT nâng cao mang lại cho địa phương và người dân thụ hưởng; tiếp tục vận động nâng cao 13 tiêu chí đối với hộ gia đình và các nhóm tiêu chí chưa đạt nhất là bảo hiểm y tế, hướng dẫn người dân có phương án phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Tiếp tục vận động nhân dân tiếp tục chỉnh trang lại nhà cửa, hàng rào cây  xanh; hưởng ứng xây dựng môi trường sáng – xanh – sạch đẹp  Bên cạnh đó, trong quá trình xây dựng cũng như nâng cao các nhóm các tiêu chí, xã cần phải kết hợp chặt chẽ và đưa vào các chỉ tiêu phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, quốc phòng – an ninh của xã để thực hiện có hiệu quả hơn, góp phần giúp xã hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao đúng theo lộ trình đề ra trong năm 2023./.
                                                                                                             Việt Hồng
                                                                                                    Đài truyền thanh huyện

Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Thạch Thế Trung, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện