Liên kết web
Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hòa Bình : Đoàn công tác của Bí thư huyện ủy làm việc với xã Vĩnh Mỹ B

Văn hóa - Xã hội
Thứ hai, 06/03/2023, 15:56
Màu chữ Cỡ chữ
Hòa Bình : Đoàn công tác của Bí thư huyện ủy làm việc với xã Vĩnh Mỹ B

    Sáng hôm qua ngày 02 tháng 3, Đoàn công tác của Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hòa Bình – Trần Văn Út làm trưởng đoàn cùng với lãnh đạo UBND huyện, các ban, ngành của huyện đã có buổi làm với xã Vĩnh Mỹ B về những định hướng phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội năm 2023.
    Kết thúc năm 2022 xã Vĩnh Mỹ B đã có 04 chỉ tiêu vượt, 13 chỉ tiêu đạt còn lại 02 chỉ tiêu gần đạt. Trong đó nổi bật là xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao và đang phấn đấu đạt chuẩn đô thị loại V. Năm 2023, xã Vĩnh Mỹ B sẽ phát huy những kết quả đạt được và tháo gỡ những tồn tại khó khăn thời gian qua, trong đó tập trung xây dựng 02 tiêu chí gần đạt đó là tỉ lệ thành lập mới doanh nghiệp và tỉ lệ bảo hiểm y tế toàn dân. Ngoài ra, còn tập trung thực hiện giảm tỉ lệ hộ nghèo dưới 2%; tỉ lệ nợ quá hạn ngân hàng chính sách xã hội dưới 2%; Đẩy mạnh việc đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy, nâng cao chất lượng sinh hoạt của cấp ủy, các Chi bộ; giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách….
Phát biểu kết thúc buổi làm việc, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hòa Bình – Trần Văn Út đã chỉ ra những hạn chế mà xã cần khắc phục cũng như đề nghị lãnh đạo xã Vĩnh Mỹ B cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như sau: Lãnh đạo xã cần phải xây dựng lộ trình thực hiện cụ thể, chi tiết để đề ra giải pháp thực hiện; Quan tâm các chỉ tiêu lớn đề ra trong năm nhưng không thể bỏ quên các chỉ tiêu nhỏ; xây dựng các Nghị quyết chuyên đề cụ thể để dễ thực hiện; Đối với lãnh đạo các ngành của huyện có tiêu chí liên quan đến xã Vĩnh Mỹ B trong việc xây dựng đô thị loại V phải có hướng hỗ trợ cho xã để hoàn thành. Bên cạnh đó, Bí thư huyện ủy Hòa Bình cũng đề nghị xã tiếp tục sắp xếp, kiện toàn bộ máy trong hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Tăng cường công tác tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Vĩnh Mỹ B tích cực tham gia thực hiện các tiêu chí của đô thị loại V./.
                                                                                                                 Việt Hồng  
                                                                                                   Đài Truyền thanh huyện

 

Số lượt xem: 46

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Thạch Thế Trung, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện