Liên kết web
Danh bạ Website Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hòa Bình: Đoàn cán bộ huyện khảo sát xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Vĩnh Mỹ B

Văn hóa - Xã hội
Thứ năm, 08/04/2021, 10:48
Màu chữ Cỡ chữ
Hòa Bình: Đoàn cán bộ huyện khảo sát xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Vĩnh Mỹ B

Đồng chí Trần Văn Út rần Văn Út – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hòa Bình, cùng các thành viên trong đoàn, đã có buổi kháo sát công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Vĩnh Mỹ B.

Sáng ngày 06 tháng 4, Đoàn cán bộ huyện Hòa Bình, do đồng chí Trần Văn Út – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hòa Bình, cùng các thành viên trong đoàn, đã có buổi kháo sát công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Vĩnh Mỹ B.

          Vĩnh Mỹ B, xác định công tác xây dựng xã nông thôn mới nâng cao chính là nâng cao đời sống người dân nên tiêu chí về thu nhập được địa phương chú trọng. Dựa trên các tiềm năng, thế mạnh của địa phương trong sản xuất nông nghiệp, xã tập trung tuyên truyền, vận động người dân mạnh dạn đầu tư vào sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp, phát triển kinh tế hộ gia đình gắn với kinh tế hợp tác với nhiều mô hình mang lại hiệu quả cao; Hệ thống trường học, trạm y tế, chợ nông thôn, các công trình văn hóa, điện thắp sáng khu dân cư được duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, đáp ứng tốt nhu cầu đời sống người dân địa phương. Ngoài ra, địa phương còn triển khai thực hiện mô hình “Sáng xanh - sạch đẹp - an toàn” tại các khu dân cư. Mặc dù, các tiêu chí đã và đang hoàn thành, nhưng vẫn còn hạn chế, tỉ lệ đạt chưa cao, cần phải có nguồn lực đầu tư của nhà nước, trong đó phải kể đến tiêu chí giao thông và đường giao thông trục ấp, liên ấp, đạt từ 60 đến gần 80% so với quy định; tỉ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện, chỉ hơn 74% trong khi đó chỉ tiêu là đạt 98% và tỷ lệ rác thải tập trung còn hạn chế chỉ hơn 50%.

           Mục tiêu của xã Vĩnh Mỹ B là cuối năm 2021, sẽ hoàn thành các tiêu chí để đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Vì vậy, để đảm bảo đúng theo lộ trình, kế hoạch đề ra. Đồng chí, Trần Văn Út – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hòa Bình, đã yêu cầu lãnh đạo xã Vĩnh Mỹ B cần rà soát lại các tiêu chí trọng tâm cần thực hiện trước, quy hoạch vùng sản xuất tập trung, gắn với việc xây dựng cánh đồng lớn, mô hình sản xuất hiệu quả theo chuỗi giá trị, liên kết sản xuất đến tiêu thụ các sản phẩm. Tập trung  đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động  để người dân nâng cao nhận thức đồng lòng, chung sức trong quá trình thực hiện nâng chất các tiêu chí nông thôn mới. Tranh thủ nguồn vốn đầu tư năm 2021 và vận động từ các doanh nghiệp, mạnh thường quân, để tiến hành thực hiện các công trình trọng tâm, nhất là phục vụ việc đi lại của người dân trong xã. Đồng chí Bí thư huyện ủy Hòa Bình cũng tin tưởng rằng, với sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sẽ giúp xã Vĩnh Mỹ B về đích xã nông thôn mới nâng cao đúng theo lộ trình đề ra, trở thành xã đầu tiên trên địa bàn huyện Hòa Bình  đạt được danh hiệu này./.

                                                                                                Hồng Đào

                                                                             (phóng viên Đài truyền thanh huyện Hòa Bình)

Số lượt xem: 32

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Nguyễn Phước Hưng, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện