Liên kết web
Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Giới thiệu sơ nét về xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu

Giới thiệu chung
Thứ tư, 03/06/2020, 10:47
Màu chữ Cỡ chữ
Giới thiệu sơ nét về xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu

Vĩnh Hậu là xã vùng ven biển, được thành lập vào năm 1979, có diện tích tự nhiên hơn 4.400 ha, có chiều dài bờ biển 4,5km, 04 tuyến kinh thông ra biển, kinh 30/4 là kinh lớn nhất; toàn xã có 07 ấp: Toàn Thắng, Cái Tràm, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Mẫu, Thống Nhất, ấp 13 và 14. Trụ sở xã đặt tại ấp Thống Nhất.

sở xã Vĩnh Hậu

Xã có tổng số hộ 2.562, có 10.734 khẩu, có 03 dân tộc Kinh – Hoa – Khmer. Thế mạnh của xã là nuôi trồng thủy sản, khai thác biển, sản xuất muối; xã có hệ thống giáo dục hoàn chỉnh từ bậc mẫu giáo đến trung học cơ sở, xã đạt chuẩn y tế quốc gia, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Giao thông thủy, bộ rất thuận lợi là điều kiện tốt để xã giao lưu phát triên kinh tế, văn hóa – xã hội với các vùng lân cận.

Vĩnh Hậu nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, khí hậu hàng năm chia ra 02 mùa rõ rệt, là điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp nuôi trồng thủy sản và chăn nuôi. Vĩnh Hậu có những thế mạnh như đất đai, ngư trường khai thác biển, rừng phòng hộ,….đã tạo nên vùng “đất lành, chim đậu” nên có nhiều cư dân các nơi đến đây sinh sống đã tạo nên tính cách năng động, sáng tạo luôn vươn lên, không cam chịu đói nghèo. Đó là điều kiện làm cho Vĩnh Hậu vươn cao và xa hơn nữa. Là điểm tham quan, du lịch hấp dẫn trong tương lai của một vùng quê ven biển.

Số lượt xem: 2917

Hoàng Phương

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Thạch Thế Trung, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện