Liên kết web
Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Giới thiệu sơ nét về xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu

Giới thiệu chung
Thứ bảy, 01/06/2013, 15:55
Màu chữ Cỡ chữ
Giới thiệu sơ nét về xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu

Minh Diệu là một xã thuộc huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu được thành lập vào thời kỳ Pháp thuộc, nằm phía Bắc quốc lộ 1A cách trung tâm huyện Hòa Bình khoảng 6,5 km, trên trục giao thông Tỉnh lộ 341. Xã được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu anh hùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Trụ sở xã Minh DiệuTrụ sở xã Minh Diệu

Minh Diệu có 12 ấp, bao gồm: ấp 21, ấp 33, ấp 36, ấp 37, ấp 38, ấp Tràm I, ấp Trà Co, ấp Nam Hưng, ấp Ninh Lợi, ấp Cá Rô, ấp Hậu Bối I và ấp Hậu Bối II. Khu trung tâm hành chính xã nằm trên địa bàn ấp 21 và có nhiều tuyến đường giao thông thuỷ, bộ xuyên qua địa bàn các xã lân cận, là điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội của xã.

Xã có diện tích tự nhiên là 4.090,58 ha trong đó đất sản xuất nông nghiệp là 3.843,01 ha chiếm 93,95 %, đất phi nông nghiệp là 247,57 ha chiếm 6,05 %, thuộc vùng có khí hậu nhiệt đới gió mùa thuận lợi để phát triển nông nghiệp nhất là trồng lúa nước, chăn nuôi.

Hệ thống giáo dục, đường giao thông, các công trình thuỷ lợi, mạng lưới điện, Bưu chính diễn thông được đầu tư hoàn thiện phục vụ tốt đời sống nhân dân. Nông Nghiệp giữ vai trò quan trọng trong cơ cấu kinh tế, chiếm 78,06%, mỗi năm sản xuất 03 vụ lúa; còn lại sản xuất tiểu thủ Công Nghiệp và Thương Mại - Dịch Vụ. Tổng sản lượng lương thực 44.710 tấn/ năm chiếm tỷ trọng lớn trong sản lượng lúa của toàn huyện.

Minh Diệu có 2.607 hộ và 12.895 khẩu, có nguồn lao động dồi dào, nhiều kinh nghiệm trong sản xuất cộng với việc cần cù lao động sáng tạo và tiết kiệm đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của xã.

Xã có nền văn hóa ba dân tộc: Kinh, Hoa, Khmer với nền văn hóa phong phú và đa dạng, là một vùng quê êm ả, nằm trong vùng ngọt hóa bán đảo Cà Mau, bốn mùa cây xanh, trái ngọt; với những con người hiền hòa, nhân hậu nhưng rất kiên cường trong đấu tranh, chống giặc, quê hương của anh hùng lực lượng vũ trang Trần Văn Hộ; có 3 mẹ Việt nam anh hùng là chị em ruột; có gia đình có 4 con là liệt sĩ … đã tô thắm thêm trang sử hào hùng chống ngoại xâm của dân tộc, để luôn phát huy truyền thống quật cường của xã; Cho nên nhân dân lấy tên 2 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp đặt tên cho xã là Minh – Diệu.

Số lượt xem: 3712

Hoàng Phương

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Thạch Thế Trung, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện