Liên kết web
Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Giới thiệu sơ lược về xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu

Giới thiệu chung
Thứ tư, 03/06/2020, 10:49
Màu chữ Cỡ chữ
Giới thiệu sơ lược về xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu

Vĩnh Mỹ A tiền thân là Làng Vĩnh Mỹ, là môt xã vùng nông thôn nằm về phía Tây Nam huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu cách trung tâm huyện 5 km. (Vĩnh Mỹ A còn là quê hương của nữ anh hùng Liệt sĩ Lê Thị Riêng). Xã có 12 ấp, bao gồm ấp Xóm Lớn A, Xóm Lớn B, Châu Phú, ấp 15A, Tân Tiến, Huy Hết, Vĩnh Hội, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Thành, Vĩnh Hiệp, Do Thới, Vĩnh Tân và Tân Tiến. Trung tâm hành chính xã nằm trên địa bàn ấp Xóm Lớn B; xã có địa hình tương đối bằng phẳng rất thuận lợi trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng và cơ giới hoá, hoạt động sản xuất nông nghiệp. Có hệ thống kênh rạch nối liền nhau như rạch Cái Hưu đã đi vào thơ ca của nhiều tác phẩm văn học, có hương lộ (Đông Dương) Hòa Bình – Vĩnh Mỹ A tiếp giáp với Quốc lộ 1A, có cầu treo qua kênh sáng Cà Mau – Bạc Liêu nối liền trung tâm xã và nhiều tuyến đường nối với địa bàn các xã lân cận thuận tiện trong việc phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội của xã.

Với diện tích đất tự nhiên 5.181,91 ha trong đó đất sản xuất nông nghiệp là 4.840,82 ha chiếm 93,4%, đất phi nông nghiệp là 341,09 ha chiếm 6,6% nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa thuận lợi phát triển nông nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản và chăn nuôi, phát triển kinh tế của xã. Nông nghiệp giữ vai trò quan trọng trong cơ cấu kinh tế, chiếm tỷ lệ 70% tổng gía trị sản xuất.  

Toàn xã có 3.572 hộ và 16.516 nhân khẩu, có lực lượng lao động trẻ đồi dào là yếu tố nguồn lực quan trọng cho quá trình hiện đại hóa, nông nghiệp nông thôn.

Dân tộc ở Vĩnh Mỹ A tiêu biểu là người Kinh, Khmer và dân tộc Hoa với truyền thống siêng năng, tích cực, cần cù chịu khó sáng tạo trong lao động và hiếu học, đặc biệt là nơi an nghĩ của nhạc sĩ Nguyễn Hữu Chí người viết nhạc bài “Tiểu đoàn 307” bất diệt, là nguồn lực lớn để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đồng thời những người ấy đã dựng xây, tạo nên một nền văn hóa đặc sắc đậm đà bản sắc dân tộc. Có nhiều Chùa chiền và công trình thờ tự; Đình thần Vĩnh Mỹ (Di tích lịch sử cấp tỉnh) hàng năm tổ chức lễ hội trang trọng vào các ngày 18, 19, 20 tháng Giêng. Đây là lễ hội lớn nhất và có sức thu hút mạnh nhất ở địa phương; Có thể coi đây là 1 sản phẩm du lịch rất đáng giá và mang lại nhiều giá trị: Giá trị nhân văn, giá trị truyền thống và giá trị kinh tế cho Vĩnh Mỹ .

Số lượt xem: 3822

Hoàng Phương

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Thạch Thế Trung, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện