Liên kết web
Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Giới thiệu sơ lược về xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu

Giới thiệu chung
Thứ tư, 03/06/2020, 10:37
Màu chữ Cỡ chữ
Giới thiệu sơ lược về xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu

Vĩnh Hậu A là một xã thuộc vùng ven biển có 02 trục lộ giao thông quan trọng nối liền Nhà Mát (Thành phố Bạc Liêu) – Gành Hào (Huyện Đông Hải) và Giồng Nhãn – Gò Cát và nhiều tuyến đường đi thông qua các xã lân cận rất thuận lợi cho việc phát triển kinh tế vùng Biển kết hợp với bảo vệ an ninh quốc phòng và môi trường sinh thái. Bên cạnh đó Vĩnh Hậu A là một trong những vùng trọng điểm về sản xuất nuôi trồng thủy sản, khai thác biển và kết hợp lâm nghiệp của huyện.   

Xã Vĩnh Hậu A nằm về hướng Đông - Nam của huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu, Phía Đông giáp phường Nhà Mát – thành phố Bạc Liêu.  Phía Tây giáp xã Vĩnh Hậu – huyện Hòa Bình; Nam giáp Biển  Đông; Phía Bắc giáp xã Long Thạnh – huyện Vĩnh Lợi và phường 8 – thành phố Bạc Liêu. Toàn xã có 06 ấp gồm: 12, 15, 16, 17, Cây Gừa và Giồng Tra. Trụ sở Uỷ ban nhân dân xã đặt tại ấp 12. Được thiên nhiên ưu đãi về vị trí địa lý, với diện tích tự nhiên 5.965,46 ha, Trong đó: Đất nông nghiệp 3.794,08 ha chiếm 63,60 %; đất phi nông nghiệp là 405,87 ha chiếm 6,80 %; đất chưa sử dụng (bãi bồi) 1.765,65 ha chiếm 29,60 %. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, giàu cảnh quan sinh thái thuận lợi để phát triển sản xuất nhất nuôi trồng thủy sản và trồng trọt. Tổng sản lượng thuỷ sản 6.122 tấn, bình quân 1,97 tấn/ha/năm.

Toàn xã có 2.067 hộ,  7.805 khẩu. Dân tộc ở Vĩnh Hậu A chủ yếu là người Kinh, Hoa và Khmer, với truyền thống siêng năng, tích cực, cần cù chịu khó là nguồn lực lớn để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Vĩnh Hậu A là xã mới được thành lập, dân cư phát triển mạnh sau 30/4/1975 đã dần hình thành xóm ấp trên những chân rừng mắm, cóc trước đây, được huy hoạch khu dân cư khá đẹp, với hệ thống kinh - lộ rất thuận tiện cho việc sinh hoạt của cộng đồng dân cư. Hệ thống giáo dục hoàn chỉnh từ hệ học Mẫu giáo – Mầm non cho đến bậc học THCS. Trong cuộc kháng chiến oanh liệt của dân tộc nơi đây là vùng đệm tiếp cận Thị Xã Bạc Liêu, với những dãy rừng mắm, rừng cóc mang tính liên hoàn là nơi che chỡ, nuôi dưỡng lực lượng kháng chiến chống quân xâm lược. Từ là nơi khống chế, tiêu hao sinh lực của giặc nay là những xóm ấp trù phú, đa dạng cây trồng, vật nuôi, với những đầm tôm làm giàu cho thôn xóm, là vùng đất trẻ tràn đầy sức sống, là điểm tham quan, du lịch sinh thái hấp dẫn trong tương lai.

Số lượt xem: 3178

Hoàng Phương

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Thạch Thế Trung, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện