Liên kết web
Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Giới thiệu một số đặc điểm cơ bản của xã Vĩnh Mỹ B

Giới thiệu chung
Thứ tư, 03/06/2020, 10:51
Màu chữ Cỡ chữ
Giới thiệu một số đặc điểm cơ bản của xã Vĩnh Mỹ B

Xã Vĩnh Mỹ B được thành lập vào những thập niên 60, tiền thân của xã Vĩnh Mỹ, nằm trên tuyến Quốc lộ 1A thuộc huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu cách trung tâm huyện khoảng 4km về hướng Tây. Xã có diện tích tự nhiên gần 3.600ha, có 8 ấp gồm: An Khoa, An Nghiệp, An Thành, Bình Minh, 14, 15, Đồng lớn 1 và Đồng Lớn 2; có 3.102 hộ, 13.539 khẩu, kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp từ 2 đến 3 vụ lúa trên năm và thương mại, dịch vụ; giao thông thủy, bộ khá hoàn chỉnh, rất thuận lợi cho việc giao lưu, phát triển kinh tế - văn hóa xã hội ở các địa phương lân cận; hệ thống trường học hoàn chỉnh từ bậc học mẫu giáo, mầm non đến Trung học cơ sở; xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế; hàng năm trên địa bàn xã diễn ra các lễ hội khá phong phú như: Lễ Kỳ yên Đình Đồng Lớn 1 vào ngày 16/2 âm lịch và Lễ hội của 3 cơ sở Phật giáo: Chùa Quan Âm, Chùa Giác Tánh, Tịnh Xá Bửu An và Nhà Thờ Vĩnh Hiệp.

Trụ sở xã Vĩnh Mỹ B

Xã Vĩnh Mỹ B là xã anh hùng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ xâm lược đã được Chủ tịch nước công nhận; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện. Xã có ưu thế được hưởng lợi từ chương trình ngọt hóa bán Đảo Cà Mau và dân cư ở khá tập trung theo tuyến Quốc lộ 1A, kinh xáng Bạc Liêu – Cà Mau nên việc sản xuất nông nghiệp và thương mại, dịch vụ phát triển đan xen nhau khá đa dạng và phong phú, tiến trình đô thị hóa khá nhanh, tương lai tại ấp 14 sẽ hình thành cụm Công nghiệp theo quy hoạch của huyện.

Mặc dù một xã phát triển kinh tế - xã hội theo hướng đô thị hóa nhưng nhân dân vẫn giữ được bản chất của người Nam Bộ của vùng châu thổ đồng bằng Sông Cửu long hiền hòa và thân thiện. Với một vùng “nông thôn bán thành thị” là điều rất lý tưởng cho khách thập phương đến tham quan, du lịch, nghiên cứu sự phát triển, hình thành của một vùng quê sông nước./.

Số lượt xem: 2580

Anh Khôi

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Thạch Thế Trung, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện