Liên kết web
Danh bạ Website Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều kiểm tra công tác phòng, chống Dịch Covid – 19

Văn hóa - Xã hội
Thứ ba, 04/05/2021, 10:45
Màu chữ Cỡ chữ
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều kiểm tra công tác phòng, chống Dịch Covid – 19

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều kiểm tra công tác phòng, chống Dịch Covid – 19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID -19 tại một số địa phương trên cả nước, nhằm chủ động đề phòng dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Đoàn công tác do Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Phạm Văn Thiều làm Trưởng Đoàn, đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại huyện Hòa Bình. Tham gia cùng Đoàn còn có bà Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng Lãnh đão sở Y tế, Công An tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Tiếp đoàn có đồng chí Trần Văn Út – Bí thư huyện ủy Hòa Bình và các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện, lãnh đạo xã, thị trấn.
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều cùng Đoàn công tác đã trực tiếp đi kiểm tra, khảo sát công tác phòng ngừa dịch bệnh, mức độ sẵng sàng ứng phó với các tình huống của dịch bệnh tại Khu cách ly tập trung của huyện Hòa Bình, đặt tại Trạm y tế Thị trấn Hòa Bình...Theo  đó, qua kiểm tra cho thấy tại các khu cách ly tập trung của huyện thực hiện tốt công tác cách ly, công tác chuẩn bị các điều kiện cách ly, công tác phòng ngừa dịch bệnh theo đúng qui định của ngành Y tế. Sau khi đi khảo sát, kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn ccông tác đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của huyện. Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Hòa Bình, tính đến nay trên địa bàn huyện chưa xảy ra ca bệnh nào. Nhưng trên tinh thần chống dịch như chống giặc, Ban chỉ đạo huyện đã xây dựng nhiều kế hoạch, phương án để đáp ứng với tình huống bệnh có thể xảy ra như: thành lập 03 khu cách ly tập trung và khu điều trị đặt tại Trung tâm y tế huyện; bố trí cán bộ làm nhiệm vụ sẵn sàng ứng trực 24/24 ; thiết lập đường dây nóng để tư vấn sức khỏe, hướng dẫn khai báo y tế người về từ vùng dịch trong nước và ngoài nước. Cùng với đó, huyện Hòa Bình cùng đã ban hành nhiều công văn chỉ đạo chống dịch. Trong đó, tâp trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền và xử lí các cá nhân vi phạm không đeo khẩu trang. Cụ thể, đã nhắc nhỡ và  xử phạt hành chính nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nôi công cộng. Đồng thời, nhắc nhở các nhà xe, khách sạn, cơ sở lưu trú, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. 

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc


Theo ghi nhận, qua buổi làm việc của Đoàn công tác, huyện Hòa Bình cũng đã kích hoạt hệ thống phòng chống dịch từ huyện đến các xã, thị trấn rà soát đến từng hộ dân, người nhập cảnh, người về từ các tỉnh có dịch để thực hiện việc khai báo y tế, cách ly tại nhà. Theo Ban chỉ đạo huyện Hòa Bình, hướng tới sẽ tăng cường cảnh giác nguy cơ dịch bệnh, phòng ngừa phát hiện sớm cách ly nhanh, xử lý dứt điểm các trường hợp có nguy cơ. Bên cạnh đó là đẩy mạnh xử phạt nghiêm khắc các trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, tiến hành nhắc nhở các điểm kinh doanh chợ đêm, các điểm chơi game, điểm Karaoke… trong việc chấp hành các quy định phòng chống dịch trên địa bàn.
Phát biểu với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của huyện Hòa Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đánh giá rất cao hiệu quả công tác chủ động phòng chống dịch, đặc biệt là công tác kích hoạt đồng bộ hệ thống phòng chống dịch từ huyện đến xã, thị trấn. Và cho rằng, dịch bệnh trên thế giới đang diễn biến hết sức phức tạp, tỷ lệ tử vong đang rất cao ở Ấn Độ và một số nước. Đối với huyện Hòa Bình, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá rất cao hiệu quả công tác chủ động phòng chống dịch, đặc biệt là công tác kích hoạt đồng bộ hệ thống phòng chống dịch từ huyện đến xả, thị trấn. Hiện nay, dịch đang diễn biến rất phức tạp, song nhờ chủ động mọi mặt nên tỉnh ta đã làm rất tốt công tác phòng chống dịch, tiếp nhận cách ly an toàn nhiều chuyến bay đưa người từ nước ngoài về, đồng thời không để dịch xảy ra trong cộng đồng được Trung ương đánh giá rất cao. 
Tuy nhiên, mới đây đợt dịch bùng phát, lây lan, có diễn biến rất phức tạp, bắt nguồn từ ca bệnh ở tỉnh Hà Nam. Đặc biệt, gần đây nhất là có một ca tại Đà Nẵng, Bạc Liêu có 4 người đến ở cùng khách sạn và đã được truy vết cách ly kịp thời, làm xét nghiệm lần 1, cho kết quả âm tính.  Đối với tình hình chung của các địa phương, trong đó có huyện Hòa Bình Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đề nghị trong thời gian tới phải tập trung làm tốt công tác tuyên truyền để người dân thực hiện quy định 5 K của Bộ Y tế và khuyến cáo người dân không đi đến vùng có dịch. Đặc biệt, đối với cán bộ Đảng viên, đi đến vùng có dịch sẽ bị xử lí nghiêm theo quy định; Huyện cần tiến hành xử phạt nghiêm khắc các trường hợp không mang khẩu trang nơi công cộng; Thực hiện nghiêm các công điện của Bộ Y tế, của Chính phủ, không tập trung đông người, tạm dừng các hoạt động quán bar, nhà hàng, karaoke, chợ đêm… thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế khi từ tỉnh khác đi vào tỉnh./.
                                                                                                              Hồng Đào 
                                                                                                   (Đài truyền thanh huyện)

Số lượt xem: 60

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Nguyễn Phước Hưng, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện