Liên kết web
Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Công an huyện Hòa Bình sinh hoạt mô hình “ Tổ tự quản về ANTT” trong đồng bào dân tộc khmer – TTHB

Tin tức xã, thị trấn
Thứ hai, 25/04/2022, 16:51
Màu chữ Cỡ chữ
Công an huyện Hòa Bình sinh hoạt mô hình “ Tổ tự quản về ANTT” trong đồng bào dân tộc khmer – TTHB

      Tại Chùa Hòa Bình Cũ, Công an huyện Hòa Bình vừa phối hợp với Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc – Công an tỉnh Bạc Liêu và Công an thị trấn Hòa Bình, tổ chức buổi sinh hoạt mô hình “ Tổ tự quản về an ninh trật tự” trong đồng bào dân tộc khmer, ấp thị trấn A và thị trấn A1. 
        Mô hình “ Tổ tự quản về an ninh trật tự” trong đồng bào dân tộc khmer, ấp thị trấn A và thị trấn A1 – thị trấn Hòa Bình thời gian qua đã phát huy vai trò, trách nhiệm của quần chúng trong đấu tranh, tố giác tội phạm bảo vệ sự bình yên cho người dân. Đồng thời, Tổ còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng loa di động về tình hình hoạt động, phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm, nhất là các vụ trộm, cướp giật và cho vay tiền tín dụng đen để người dân trong đồng bào dân tộc mình nâng cao cảnh giác. Cũng như việc vận động người dân phát hiện, tố giác tội phạm, giúp lực lượng chức năng có được nhiều nguồn tin có giá trị để đấu tranh có hiệu quả với bọn tội phạm, khám phá nhiều vụ việc, vụ án, thu hồi tài sản trả lại cho công dân. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động của các thành viên mô hình “ Tổ tự quản về ANTT” vẫn còn gặp một số khó khăn như: Một ít thành viên cuộc sống còn khó khăn phải đi làm ăn xa nên ít sinh hoạt; kinh phí sinh hoạt còn hạn chế trên tinh thần tự nguyện là chính.
     Nhằm củng cố và phát huy hiệu quả của mô hình, từ nay đến cuối năm 2022 “Tổ tự quản về an ninh trật tự” trong đồng bào dân tộc khmer, ấp thị trấn A và thị trấn A1 – thị trấn Hòa Bình sẽ tăng cường tuần tra, phối hợp với Nhà chùa đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân, đồng bào phật tử không tham gia tệ nạn xã hội, đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm, phòng ngừa, ngăn chặn mọi âm mưu hoạt động phá hoạichống phá Đảng, Nhà nước về chính sách dân tộc nhằm chia rẻ khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Vận động toàn dân tích cực tham gia phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ…nhất là  đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau dịp Lễ 30/4 và Quốc tế lao động 01/5 sắp tới./.
                                                                                                            Hồng Đào
                                                                                                Đài truyền thanh huyện

Số lượt xem: 56

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Thạch Thế Trung, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện