null Ban an toàn giao thông huyện Hòa Bình - Triển khai nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng cuối năm 2021

An ninh - Quốc phòng
Thứ ba, 13/07/2021, 21:39

Ngày hôm qua 9 tháng 7, Ban An toàn giao thông huyện Hòa Bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo an toàn giao thông 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ tập trung thực hiện từ nay đến cuối năm 2021. Ông Nguyễn Văn Chung - Chủ tịch UBND, Trưởng Ban An toàn giao thông huyện, chủ trì hội nghị.
 Sáu tháng qua, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến theo hướng tích cực. Công tác tuần tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông được thực hiện thường xuyên, từ đó tai nạn giao thông đã giảm cả 03 tiêu chí.  Cụ thể trong 6 tháng đầu năm nay, trên địa bàn huyện chỉ xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm chết 01 người, 01 người bị thương nhẹ. So với cùng kỳ giảm 02 vụ tai nạn, giảm 02 người chết và giảm 02 người bị thương.
     Để thực hiện có hiệu quả Năm An toàn giao thông 2021, với Chủ đề  “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông”.  Ban An toàn giao thông huyện chú trọng các khâu: Quản lý vận tải; tăng cường tuần tra, kiểm soát. Đồng thời đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị; Trọng tâm là Luật Phòng chống tác hại của rượu bia, các quy định, chế tài xử phạt vi phạm về an toàn giao thông theo Nghị định 100 của Chính phủ. Lực lượng Cảnh sát giao thông thường xuyên xuống đường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi có nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông; Tiến hành giải tỏa các hộ mua bán lấn chiếm lòng, lề đường, nhất là tại các điểm Chợ, các cửa hàng mua bán vật liệu, phế liệu trên tuyến Quốc lộ, đảm bảo đường thông, hè thoáng, góp phần làm giảm đến mức thấp nhất số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn./.
                                                                                                                                   Huỳnh Long – Hồng Đào
                                                                                                                                    Đài truyền thanh huyện