Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh

null Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Hòa Bình: Đẩy nhanh cho vay các Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ

Ngân hàng chính sách xã hội
Thứ hai, 13/06/2022, 17:13

Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 được vay vốn tối đa 10 triệu đồng/HSSV để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.

Ngay sau khi tiếp nhận nguồn vốn được phân bổ để thực hiện cho vay theo Nghị quyết số 11/NQ-CP, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giao chỉ tiêu kế hoạch tín dụng cho các xã, thị trấn. Đồng thời, giao Ngân hàng Ngân hàng Chính sách xã hội huyện chủ động phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác huyện, xã đẩy nhanh giải ngân, đưa nguồn vốn ưu đãi, giúp người dân, đặc biệt người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19 khắc phục khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống.
    Đến 20/5/2022, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã giải ngân được 4,2 tỷ đồng cho 111 khách hàng, tại 8/8 xã, thị trấn, hoàn thành 84% kế hoạch giao và sẽ tiếp tục giải ngân hoàn thành kế hoạch được phân bổ trong thời gian sớm nhất, bảo đảm cho vay đúng quy định, đúng đối tượng thụ hưởng, kiên quyết không để xảy ra tiêu cực, lợi dụng, trục lợi chính sách.
   Thời gian tới, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, cấp ủy, chính quyền địa phương các xã, thị trấn và các đơn vị, cá nhân có liên quan tuyên truyền rộng rãi về các chương trình tín dụng chính sách xã hội, đặc biệt là các chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ, đồng thời, tiếp tục rà soát đối tượng, xác định nhu cầu vốn, chỉ đạo Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giải ngân kịp thời và không bỏ sót đối tượng, đảm bảo sử dụng hiệu quả nguồn lực của Nhà nước./.
                                                                                                       Xuân Dũng

Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Thạch Thế Trung, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện