null Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng và lãnh đạo huyện Hòa Bình – Khảo sát khu vực lúa bị ảnh hưởng do mưa bão

Thứ ba, 20/10/2020, 16:21

Ảnh lãnh đạo tỉnh và huyện tiến hành khảo sát một số đơn vị trên địa bàn huyện

Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng cùng với đoàn công tác đã đến khảo sát khu vực ấp 21, xã Minh Diệu và ấp 17, xã Vĩnh Bình, nơi có diện tích lúa mới gieo sạ từ 10 đến 20 ngày tuổi bị ngập sâu trong nước, bị thiệt hại rất nặng nề. Nông dân gần như không thể cứu vãn được sau khi nước rút. Một số nông dân cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Hòa Bình, biết là họ không dám ra thăm đồng bởi nhìn thấy lúa rất xót xa, bởi bao nhiêu công sức đã bỏ ra, rồi vốn liếng, bây giờ có người gần như mất trắng. Có những diện tích lúa gieo sạ hơn 10 ngày tuổi thì gặp mưa luôn, bây giờ toàn là sìn non, hạt giống bị thúi đen. Theo báo cáo nhanh của lãnh đão huyện Hòa Bình, trên địa bàn huyện đã có hơn 3.100 ha lúa bị ngập và thiệt hại hoàn toàn bởi không thể bơm nước ra kênh do lượng nước trên đồng rất lớn, trong khi mực nước dưới kênh thì khá cao. Ở đây nước ngập trắng cánh đồng, người dân chỉ còn biết chờ nước rút để cải tạo đất cho vụ mới.

Tại các nơi đến khảo sát, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng đề nghị: UBND tỉnh, Sở NN&PTNT và lãnh đạo huyện Hòa Bình, nhanh chóng thống kê diện tích bị thiệt hại, để báo cáo về trên, nhằm để có chính sách hỗ trợ cho nông dân. Theo đó, UBND tỉnh và các cơ quan có liên quan xem lại nguồn Quỹ phòng, chống thiên tai của tỉnh để có thể hỗ trợ thêm cho nông dân để nhanh chóng khắc phục khó khăn do lúa bị thiệt hại./.

Hồng Đào