Liên kết web
Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Bí thư kiểm tra việc triển khai mô hình du lịch sinh thái ấp 33 – xã Minh Diệu

Văn hóa - Xã hội
Thứ hai, 25/04/2022, 16:53
Màu chữ Cỡ chữ
Bí thư kiểm tra việc triển khai mô hình du lịch sinh thái ấp 33 – xã Minh Diệu

Đoàn cán bộ lãnh đạo huyện Hòa Bình, do đồng chí Trần Văn Út  - Bí thư huyện ủy, cùng các ngành có liên quan vừa có buổi làm việc với lãnh đạo xã Minh Diệu và Ban dân chánh ấp 33, về kết quả triển khai thực hiện mô hình du lịch sinh thái trên địa bàn ấp 33.
 Qua gần 03 tháng triển khai, đến nay đã có 09 hộ dân đăng ký thực hiện, trong đó có 05 hộ đã nhận được nguồn vốn hỗ trợ của huyện với số tiền 250 triệu đồng, 04 hộ còn lại đang chờ thu hoạch xong trà lúa Đông xuân sẽ tiến hành thực hiện. Ngoài ra, ban ngành huyện cũng đã khảo sát đầu tư nâng cấp một số  tiêu chí của ấp hiện có như:  hệ thống thủy lợi, đường giao thông nông thôn, các nhánh nhỏ, xây dựng cổng chào văn hoá ấp, nguồn nước tưới tiêu và nước sạch, triển khai thực hiện tuyến đường hoa kiểu mẫu; củng cố các tổ chức đoàn thể, xây dựng kế hoạch đảm bảo tình hình an ninh trật tự, nâng  cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, đặc biệt là giúp đỡ 04 hộ nghèo còn lại trong ấp thoát nghèo.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Út – Bí thư Huyện ủy, đã đánh giá cao những kết quả bước đầu mà chính quyền xã, ấp và nhân dân thực hiện. Đồng thời đề nghị ban quản lý, tổ giám sát của ấp tiếp tục theo dõi thực hiện mô hình du lịch sinh thái. Đối với ngành chuyên môn của huyện đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình; ngành đoàn thể tiếp tục tuyên truyền để người dân thay đổi tư duy từ phát triển kinh tế nông nghiệp sang tư duy công nghiệp, đa ngành đa nghề hướng đến xây dựng làng du lịch. Lãnh đạo xã Minh Diệu sớm hoàn thiện kế hoạch nâng cao các tiêu chí một cách đồng bộ, phấn đấu trên địa bàn ấp không còn hộ nghèo. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân trong ấp hưởng ứng, xây dựng nhà nhà sạch đẹp khang trang. Cải tạo phát triển vườn cây ăn trái,  ao cá theo thị hiếu của khách du lịch./.
                                                                                                              Hồng Đào 
                                                                                                     Đài truyền thanh huyện

Số lượt xem: 86

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Thạch Thế Trung, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện