Liên kết web
Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Bí thư huyện ủy kiểm tra thực tế tình hình thu hoạch lúa của người dân xã Vĩnh Bình

Chung tay phòng chống dịch covid 19
Chủ nhật, 29/08/2021, 10:11
Màu chữ Cỡ chữ
Bí thư huyện ủy kiểm tra thực tế tình hình thu hoạch lúa của người dân xã Vĩnh Bình

Bí thư huyện ủy kiểm tra thực tế tình hình thu hoạch lúa của người dân xã Vĩnh Bình

Sáng hôm qua ngày 26 tháng 8, đồng chí Trần Văn Út – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hòa Bình, cùng các đồng chí lãnh đạo huyện đi kiểm tra thực tế tình hình thu hoạch lúa của người dân xã Vĩnh Bình.
Vụ lúa hè thu năm 2021 nông dân xã Vĩnh Bình đã xuống giống hơn 3 ngàn 200 ha, hiện nay các trà lúa sạ sớm đang bắt đầu thu hoạch được hơn 200 ha, tập trung chủ yếu ở ấp 17,18 và ấp 19, năng suất trung bình khoảng 5,2 tấn/ha, giá lúa từ 104 đến 106 ngàn đồng/giạ. Theo lãnh đạo xã Vĩnh Bình tình hình thu hoạch lúa của bà con đang được thương lái tại địa phương thu mua và HTX Vĩnh Cường bao tiêu. Hiện toàn xã có 13 máy cắt lúa với 55 nhân công, trong thời gian thu hoạch rộ thì xã cần thêm 09 máy cắt và 45 nhân công nữa là đảm bảo trong khâu thu hoạch và 130 ghe chở lúa tiêu thụ. Số máy cắt, nhân công và ghe vận chuyển đã được đăng ký với chính quyền địa phương và cho cam kết thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid – 19. 
Sau khi đi kiểm tra thực tế, đồng chí Trần Văn Út – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hòa Bình, đã chỉ đạo xã Vĩnh Bình phải theo dõi chặt tình hình công nhân, ghe vận chuyển ra vào địa phương. Đảm bảo đủ các điều kiện trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19 mới cho vào xã. Đặc biệt là đối với các ghe vận chuyển lúa từ ngoài tỉnh đến địa phương sau khi xét nghiệm xong, vẫn phải ở dưới ghe không được tiếp xúc với công nhân và nông dân. Bên canh đó, xã Vĩnh Bình cần tuyên truyền cho người dân tận dụng nguồn lực tại địa phương để thu hoạch, chuyên chở lúa đi tiêu thụ sẽ giảm nguy cơ dịch bệnh và giúp người dân trong huyện có việc làm./.
                                                                                                                 Hồng Đào
                                                                                                      Đài truyền thanh huyện

Số lượt xem: 89

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Nguyễn Phước Hưng, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện