Liên kết web
Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Bí thư huyện ủy Hòa Bình làm việc với xã Vĩnh Thịnh

Chung tay phòng chống dịch covid 19
Thứ sáu, 19/11/2021, 15:14
Màu chữ Cỡ chữ
Bí thư huyện ủy Hòa Bình làm việc với xã Vĩnh Thịnh

Sáng nay ngày 18 tháng 11, Ông Trần Văn Út – Bí thư huyện ủy Hòa Bình cùng với lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện và các ngành có liên quan, đã có buổi làm việc với xã Vĩnh Thịnh về tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trong những ngày qua. 
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 xã Vĩnh Thịnh, tính đến 08 giờ sáng ngày 18 tháng 11, trên địa bàn xã Vĩnh Thịnh đã có 122  trường hợp dương tính với Sart – Cov2, liên quan đến 131 trường hợp F1 và F2 đang quản lý là 77 trường hợp. Riêng trong ngày 17 tháng 11, đã có  33 ca mắc mới qua test nhanh cộng đồng liên quan đến 03 chùm ca bệnh, đang chờ kết quả xét nghiệm sàng lọc bằng phương pháp PCr. Hiện nay, các trường hợp F0 liên quan đến các chùm ca bệnh trên, xã Vĩnh Thịnh đã tiến hành phong tỏa tạm thời khu vực hẹp hộ gia đình hoặc nhà liền kề. 
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư huyện Uỷ Hòa Bình – Trần Văn Út, đã đánh giá cao sự quyết liệt mạnh mẽ nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất trong thời gian tới, Bí thư huyện ủy Hòa Bình yêu cầu Ban chỉ đạo xã lưu ý một số vấn đề như sau: triển khai quyết liệt, tiến hành rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh, lập chốt quản lý chặt chẽ  khu vực phong tỏa, tránh tình trạng lây chéo, tăng cường phát huy của tổ y tế cộng đồng. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin tình hình dịch bệnh, nhất là hiện nay xã Vĩnh Thịnh đang ở cấp độ dịch nguy cơ rất cao “Vùng đỏ” để nhân dân không hoang mang, lo lắng trước tình hình dịch bệnh và thực hiện nghiêm qui định 5K của ngành y tế. Tăng cường tiêm Vacxin cho người dân trên địa bàn phấn đấu đạt 98%.
Ngoài ra, Ban chỉ đạo xã Vĩnh Thịnh cần triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh của tỉnh, huyện; kiểm tra giám sát nắm tình hình và các hoạt động giám sát người dân đi, đến trên địa bàn xã. Đồng thời, phải có các phương án hỗ trợ cho người dân bị phong tỏa vùng cách ly y tế không để ai gặp khó khăn, góp phần cùng với chính quyền địa phương quyết tâm cao nhất sớm đẩy lùi dịch bệnh./.
                                                                                       Việt Hồng
                                                                              Đài truyền thanh huyện

Số lượt xem: 74

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Nguyễn Phước Hưng, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện