Liên kết web
Danh bạ Website Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Bí thư huyện ủy đi khảo sát thực tế xây dựng khu cách ly tập trung tại Trường THPT Dân tộc nội trú Bạc Liêu

Văn hóa - Xã hội|Chung tay phòng chống dịch covid 19
Thứ sáu, 09/07/2021, 14:12
Màu chữ Cỡ chữ
Bí thư huyện ủy đi khảo sát thực tế xây dựng khu cách ly tập trung tại Trường THPT Dân tộc nội trú Bạc Liêu

Bí thư huyện ủy đi khảo sát thực tế xây dựng khu cách ly tập trung tại Trường THPT Dân tộc nội trú Bạc Liêu

       Sáng hôm qua ngày 09 tháng 7, Đoàn cán bộ huyện Hòa Bình, do đồng chí Trần Văn Út - Bí thư huyện ủy Hòa Bình, cùng các ngành có liên quan, vừa đi khảo sát thực tế mượn khu nhà ở tập thể của học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú Bạc Liêu, làm khu cách ly tập trung của huyện, nhằm đảm bảo cho việc cách ly tập trung trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19 của huyện.
    Dự kiến khu cách ly tập trung Trường THPT Dân tộc nội trú Bạc Liêu,  có sức chứa 300 giường. Hiện tại, khu cách ly tập trung này đảm bảo về cở sở vật chất, từ chổ ăn, chổ ở và vệ sinh phục vụ cá nhân dành cho người cách ly và những người phục vụ. Và lực lượng luôn sẵn sàng đảm bảo phục vụ tại chỗ.  Chỉ cần mua sắm thêm 01 số vật dụng như: Mùng, mền, chiếu gối cho người tham gia cách ly.
       Sau khi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo của các ngành chủ công như: Y tế, Quân sự, Công an. Bí thư huyện ủy Hòa Bình, đồng chí Trần Văn Út, đã chỉ đạo các ngành có liên quan luôn luôn trong tư thế sẵn sàng. Vì hiện nay, bà con từ vùng dịch về rất đông và cũng như những trường hợp F1 liên quan đến ca F0 tăng, nên 04 khu cách ly của huyện hiện đang quá tải hết chỗ cho người cách ly theo quy định của ngành y tế.  Đồng thời, giao cho các ngành chủ công tiếp tục khẩn trương việc quét dọn, lau chùi, tổng vệ sinh trong và phòng ở, tiêu độc khử trùng, sắp xếp gọn gàng bên trong và bên ngoài khu vực cách ly trong ngày 09 và 10 tháng 7. Đối với lực lượng quân đội sẵn sàng phục vụ tại chổ, Công an phải đảm bảo về an ninh trật tự trong và ngoài khu cách ly; lực lượng y tế đảm bảo theo chuyên môn trong công tác dự phòng và điều trị bệnh của ngành mình. Đồng chí Bí thư huyện ủy Hòa Bình cũng nhấn mạnh, không riêng các ngành chủ chốt mà phải vào cuộc đồng bộ cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở cùng thực hiện, để đảm bảo sẵn sàng phục vụ khi có người đến cách ly tập trung trong công tác phòng, chống dịch Covid -19 của huyện Hòa Bình nói riêng và tỉnh Bạc Liêu nói chung trong thời gian tới, nhất là đang trong tình hình dịch Covid - 19 hết sức phức tạp./.
                                                                                                                Việt Hồng
                                                                                                   Đài truyền thanh huyện

Số lượt xem: 97

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Nguyễn Phước Hưng, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện