Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh

null Bí thư huyện Ủy Hòa Bình khảo sát sử dụng thêm một số điểm trường làm khu cách ly tập trung

Chung tay phòng chống dịch covid 19
Thứ sáu, 17/09/2021, 19:28

Lãnh đạo huyện Hòa Bình : Khảo sát tại trường Tiểu học Hòa Bình C – Thị trấn Hòa Bình

Trưa hôm qua ngày 17 tháng 9, ông Trần Văn Út – Tỉnh ủy viên,  Bí thư huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 huyện  Hòa Bình cùng các đồng chí lãnh đạo UBND huyện và các ngành có liên quan đã đến khảo sát mượn tạm trường Tiểu học Hòa Bình C và Trung học cơ sở Hòa Bình – Thị trấn Hòa Bình; Trường Mầm Non Tuổi Thơ và trường Trung học Cơ sở Vĩnh Hậu – xã Vĩnh Hậu, để tiếp tục sử dụng làm 04 khu cách ly tập trung của huyện, sau khi có nhiều trường hợp F1 liên quan đến ca F0 của chùm ca bệnh của Trung tâm y tế huyện.
Dự kiến, tại trường Tiểu học Hòa Bình C sẽ trưng dụng 05 phòng học với sức chứa 20 giường dành cho nhân viên y tế; trường Trung học cơ sở Hòa Bình – Thị trấn Hòa Bình sẽ trưng dụng16 phòng học tầng trệt và tầng lầu có sức chứa 100 giường; Trường mần non Tuổi Thơ 7 phòng học sức chứa 56 giường và Trường Trung học cơ sở Vĩnh Hậu trưng dụng 8 phòng với 44 giường. Đây là 04 trường đảm bảo về cơ sở vật chất, rộng rãi, thoáng mát, khu vệ sinh đáp ứng cho những người cách ly.

Sau khi khảo sát thực tế, Bí thư huyện ủy Hòa Bình Trần Văn Út đã chỉ đạo lãnh đạo UBND huyện và các ngành có liên quan khẩn trương từ chiều ngày 17 đến sáng ngày 18 tháng 9 phải dọn dẹp vệ sinh cả ngoài lẫn trong,  tiến hành cho khử khuẩn lại tất cả khu vực sân,  phòng ở,  nhà vệ sinh; kích hoạt lại hệ thống camera theo dõi khu vực cách ly; lực lượng công an tiếp quản bảo vệ an ninh trật tự, y tế theo dõi sức khỏe của người cách ly,  tuyên truyền vận động mọi người thực hiện tốt quy định cách ly,  không để lây nhiễm chéo, lực lượng quân sự chăm lo hậu cần đảm bảo để họ ăn ngon có sức khỏe. /.

Hồng  Đào
                                                                          Đài truyền thanh huyện