Liên kết web
Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đoàn Kiểm tra Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Bạc Liêu - Làm việc với huyện Hòa Bình

Xây dựng nông thôn mới
Thứ tư, 20/06/2018, 14:55
Màu chữ Cỡ chữ
Đoàn Kiểm tra Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Bạc Liêu - Làm việc với huyện Hòa Bình

Ngày hôm qua 19/6, Đoàn kiểm tra Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Bạc Liêu đã có buổi làm việc với huyện Hòa Bình về kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trong 6 tháng đầu năm và kế hoạch thực hiện đến cuối năm 2018.

Quang cảnh buổi làm việcQuang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của huyện Hòa Bình, qua khảo sát thực trạng về xây dựng nông thôn trên địa bàn huyện cho thấy, đến thời điểm này Vĩnh Mỹ B hoàn thành 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới, hiện đang đề nghị tỉnh công nhận; còn lại các xã như:  Vĩnh Bình, Vĩnh Mỹ A - đạt 13 tiêu chí;  xã Vĩnh Hậu, Vĩnh Hậu A  - đạt 11 tiêu chí;  xã Minh Diệu đạt 10 tiêu chí;  xã Vĩnh Thịnh  đạt 09 tiêu chí, trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Với mục tiêu xây dựng cộng đồng xã hội văn minh, có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội theo hướng hiện đại. Cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, gắn xây dựng nông thôn mới với tái cơ cấu nông nghiệp; phát triển nhanh công nghiệp, dịch vụ, du lịch gắn với giảm nghèo bền vững. Gắn phát triển nông thôn với đô thị theo quy hoạch môi trường, sinh thái được bảo vệ,  an ninh trật tự xã hội được giữ vững... Hiện nay huyện Hòa Bình đang tập trung huy động mọi nguồn lực, thực hiện các bước theo lộ trình đề ra,  phấn đấu trong năm 2018 trên địa bàn huyện có thêm 01 xã hoàn thành 19 tiêu chí, 02 xã đạt từ 15 đến 18 tiêu chí, 03 xã còn lại đạt từ 10 đến 14 tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Để giúp huyện tháo gở khó khăn trong quá trình thực hiện, huyện Hòa Bình kiến nghị cấp trên hổ trợ nguồn vốn để các xã thực hiện các công trình giao thông nông thôn, nhà văn hóa xã, xây dựng Chợ nông thôn, bãi rác tập trung, điện, Trường học và hệ thống cung cấp nước sạch.

Phát biểu tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn đã ghi nhận những kiến nghị mà huyện đã đặt ra. Đồng thời cũng trao đổi với huyện Hòa Bình một số công việc cần tập trung thực hiện, nhằm góp phần cùng địa phương hoàn thành các mục tiêu về xây dựng nông thôn mới trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Số lượt xem: 488

Huỳnh Long (Đài Truyền thanh huyện)

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Nguyễn Phước Hưng, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện