Liên kết web
Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đoàn kiểm tra, giám sát điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021 và giai đoạn 2022 – 2025

Liên kết web|Văn hóa - Xã hội
Thứ hai, 15/11/2021, 10:24
Màu chữ Cỡ chữ
Đoàn kiểm tra, giám sát điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021 và giai đoạn 2022 – 2025

Chiều ngày 12 tháng 11, Đoàn kiểm tra số 4 của Ban chỉ đạo giảm nghèo – giải quyết việc làm tỉnh, do bà Nguyễn Thùy Như – Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra giám sát điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2021 và giai đoạn 2022 – 2025 tại huyện Hòa Bình. Tiếp đoàn có ông Trần Minh Thới – Phó chủ tịch UBND huyện Hòa Bình.
    Xác định công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng. Trên cơ sở đó, các ban, ngành, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở đã khắc phục khó khăn, nhất là ảnh hưởng tình hình dịch bệnh COVID – 19 vào cuộc ra quân một cách quyết liệt, đảm bảo sự công bằng. Cụ thể đã xác định, lập danh sách rà soát vào phiếu A, đã có 70/128 hộ  thoát nghèo, 773/1.105 hộ thoát cận nghèo  trong năm 2021. Riêng số hộ nghèo điều tra sơ bộ theo tiêu chí mới trong năm 2022 là hơn 2 ngàn 200 và hộ cận nghèo hơn 2 ngàn hộ trên tổng số gần 28 ngàn hộ dân trong toàn huyện. Bên cạnh đó, công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo còn gặp một số khó khăn đó là dịch bệnh COVID – 19 diễn biến phức tạp, vừa phải chống dịch vừa phải đi rà soát điều tra; Một số hộ dân còn trông chờ ỷ lại sự giúp đỡ của nhà nước, không muốn thoát nghèo và có một ít hộ không thể thoát nghèo do lớn tuổi hoặc bệnh tật thường xuyên. Đối với những khó khăn trên, các thành viên của Đoàn đã phân tích đánh giá những khó khăn, giúp huyện cũng như các xã, thị trấn tháo gỡ và thực hiện tốt trong năm 2022 và những năm tiếp theo.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Trưởng đoàn kiểm tra bà Nguyễn Thùy Như – Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu, đã đánh giá cao những kết quả mà huyện Hòa Bình đã đạt được trong công tác điều tra, rà soát hộ nghèo cận nghèo trong thời gian qua. Tuy nhiên, cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ dân không trông chờ, ỷ lại, vươn lên thoát nghèo. Đồng thời, đề nghị  các xã, thị trấn tăng cường chỉ đạo thực hiện công tác giảm nghèo tại địa phương, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân để thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững tại địa phương, không chạy theo thành tích mà ảnh hưởng đến đời sống người dân. Kịp thời cập nhật các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn mới của Trung ương và của tỉnh để cụ thể hoá, triển khai thực hiện kịp thời; giao chỉ tiêu giảm hộ nghèo phải phù hợp với điều kiện thực tế của xã, thị trấn; tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo./. 
                                                                                                                                           Hồng Đào
                                                                                                                               Đài truyền thanh huyện

Số lượt xem: 95

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Nguyễn Phước Hưng, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện