Liên kết web
Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null ĐOÀN CÁN BỘ BỘ TỈNH ỦY, HĐND, UBND, UBMTTQVN TỈNH CHÚC TẾT KHU DI TÍCH LỊCH SỬ CÁCH MẠNG ĐÔN BƠ –CỰA GÀ.

Văn hóa - Xã hội
Thứ ba, 24/01/2023, 09:21
Màu chữ Cỡ chữ
ĐOÀN CÁN BỘ BỘ TỈNH ỦY, HĐND, UBND, UBMTTQVN TỈNH CHÚC TẾT KHU DI TÍCH LỊCH SỬ CÁCH MẠNG ĐÔN BƠ –CỰA GÀ.


     Thưa quí vị và các bạn! Trước thềm xuân mới Quý Mão năm 2023, sáng nay, ngày 18, tháng 01, Đoàn Cán bộ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Bạc Liêu, do đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng Đoàn, đã đến họp mặt, chúc tết và tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn tại vùng căn cứ lịch sử cách mạng Đôn Bơ - Cựa Gà, ấp Thạnh Hưng II, xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình. Tham gia cùng Đoàn, có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hòa Bình
    Tại  vùng căn cứ lịch sử cách mạng Đôn Bơ - Cựa Gà, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, cùng các thành viên trong Đoàn đã có buổi gặp gỡ thân mật với các đối tượng chính sách và đại diện các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn của địa phương.
Nơi đây, vào ngày 20 tháng 8 năm 1962,  đã diễn ra trận đánh ác liệt của Đại đội 71 thuộc Tiểu đoàn Phú Lợi và lực lượng Du kích ấp Thạnh Hưng II, xã Vĩnh Hưng (nay là xã Vĩnh Bình) với quân Mỹ, Ngụy bằng chiến thuật “Trực thăng vận". Chúng huy động tất cả hơn 20 chiếc máy bay các loại và lực lượng Bộ binh khoảng 2 tiểu đoàn với vũ khí hiện đại, có sự chỉ huy trực tiếp của cố vấn Mỹ. Kết quả trận đánh, ta đã đánh thiệt hại nặng một đại đội, tiêu diệt hơn 200 tên địch. Mặc dù cuộc chiến không cân sức giữa ta và địch, với lực lượng ít, vũ khí thô sơ mà ta đã mưu trí dũng cảm kiên cường đánh bại cuộc càn quét của địch.
    Đây là trận đầu tiên quân dân Bạc Liêu đánh bại chiến thuật “Trực thăng vận” hùng mạnh, hiện đại của kẻ thù. Trận đánh trên đã làm hoang mang tinh thần chiến đấu của quân địch, dương cao tinh thần quyết chiến, quyết thắng của quân dân ta, góp phần to lớn vào chiến công của quân và dân Bạc Liêu trong cuộc  kháng chiến chống mỹ, thống nhất đất nước.
    Phát biểu tại buổi gặp gỡ, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ôn lại những năm tháng đấu tranh gian khổ, hào hùng và đi đến thắng lợi của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giành độc lập dân tộc, trong đó có trận đánh tiêu biểu tại vùng căn cứ cách mạng Đôn Bơ. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương sự đóng góp to lớn và hy sinh cao cả của quân và dân vùng căn cứ đối với cách mạng, trong cuộc kháng chiến hào hùng của dân tộc, mà tiêu biểu là sự chở che đùm bọc của nhân dân vùng căn cứ. Đồng thời, mong muốn các gia đình chính sách vùng căn cứ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng của gia đình, cũng như truyên thống bất khuất của quân và dân huyện Hòa Bình, tăng gia phát triển kinh tế gia đình, ổn định đời sống, góp phần xây dựng quê hương Bạc Liêu ngày thêm giàu đẹp.
    Đồng chí Lê Thị Ái Nam đã thông báo tóm tắt với các gia đình chính sách về những kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội mà tỉnh đạt được trong năm qua. Theo đó, trong năm 2022, măc dù gặp nhiều khó khăn khách quan, song với sự nỗ lực của toàn đảng, toàn quân và nhân dân trong tỉnh nên tình hình kinh tế, xã hội của Bạc Liêu đã đạt những thành tựu quan trọng. Đặc biệt, trong dịp tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, mặc dù tỉnh còn những khó khăn nhất định nhưng cũng đã dành hơn 45 tỷ đồng để chăm lo tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo trong tỉnh, để các gia đình có một cái tết ấm áp, an lành. Bước sang năm mới 2023, đồng chí Lê Thị Ai Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị huyện Hòa Bình và xã Vĩnh Bình tiếp tục tập trung nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội và chăm lo cho gia đình chính sách, để các gia đình có cuộc sống khấm khá hơn.
    Dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đã tặng mỗi gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn một phần quà tết và chúc toàn thể các gia đình   đón xuân mới Quý Mão vui tươi và hạnh phúc./.
                                                                                                                Hồng Đào
                                                                                                    Đài Truyền thanh huyện

Số lượt xem: 149

Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Thạch Thế Trung, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện