SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
6
9
4
6
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 06/05/2020, 14:20

Huyện Hòa Bình - Bàn giao 08 căn nhà tình thương cho hộ nghèo cận nghèo

Ngày 05/5, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Phòng Dân tộc và Tôn giáo huyện Hòa Bình tổ chức bàn giao 08 căn nhà tình thương tặng cho bà con dân tộc khmer là hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn về nhà ở tại các xã: Vĩnh Hậu, Minh Diệu, Vĩnh Thịnh, Vĩnh Bình và Thị Trấn Hòa Bình.

Ảnh tại buổi lễ bàn giao nhà cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện

Trong dịp này, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu đã bàn giao 08 căn nhà cho các hộ gia đình gồm Sơn Thị Ngọc Thanh, Trần Văn Rồng, Sơn Thị Sên, Sơn Lạng, Thạch Xà Rum, Văn Bảo Hùng, Lâm Út Thiền, Huỳnh Văn Cô. Mỗi căn nhà đều xây dựng theo quy cách nhà cấp 4, được xây kiên cố bê tông cốt thép, mái lộp tol, vách thiết, nền lát gạch men. Tổng chi phí xây cất mỗi căn nhà từ 40 đến 80 triệu đồng, trong đó Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu vận động Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Bạc Liêu, hỗ trợ từ 30 đến 50 triệu đồng, số tiền còn lại là của người thân, gia đình đóng góp thêm. Tại buổi bàn giao nhà, các hộ gia đình rất vui mừng, phấn khởi và cảm ơn các cơ quan, đơn vị và chính quyền địa phương đã giúp gia đình hoàn thành mong ước bấy lâu nay là xây cất được căn nhà kiên cố, ổn định cuộc sống.

Cũng tại buổi bàn giao nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu đã động viên các hộ gia đình cố gắng làm ăn, tập trung vào tăng gia sản xuất khi có được mái nhà kiên cố che nắng, che mưa để vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Nguyễn Nam

(Đài Truyền thanh huyện)


Số lượt người xem: 208 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày