SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
6
8
6
6
Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 04/05/2020, 15:25

Huyện Hòa Bình - Ghi nhận ngày đầu học sinh bậc THCS quay trở lại trường học

Sau khi có quyết định của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu cho học sinh các khối lớp 9, 10, 11 và 12 đi học lại từ ngày 27 tháng 4 năm 2020. Và ngày hôm qua 04 tháng 5 năm 2020, tất cả học các khối lớp còn lại của bậc Trung học cơ sở gồm : 6,7 và khối 8, của huyện Hòa Bình cũng trở lại trường học sau những ngày dài nghĩ học để tránh dịch Covid – 19. Công tác đảm bảo sức khỏe, an toàn cho các học sinh và thầy cô giáo trong việc phòng, chống dịch Covid – 19 được ngành giáo dục huyện được đề cao và đặc lên hàng đầu.

Ảnh cô giáo và các em học sinh trở lại lớp học sau những ngày nghỉ học phòng, chống Covid -19

Có mặt tại trường Trung học cơ sở – trung học phổ thông Trần Văn Lắm, xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình. Với đặc thù là trường ở vùng nông thôn có 2 bậc học cùng một trường, đó là Trung học phổ thông và trung học cơ sở, có gần 1.100 em học sinh theo học từ lớp 6 đến lớp 12, trong đó học sinh khối Trung học cơ sở gần 700 em. Vì vậy, để chuẩn bị các điều kiện cho các em trở lại học tập, nhà trường đã tiến hành vệ sinh, phun hóa chất sát khuẩn, dọn dẹp, lau chùi bàn ghế lớp học và được thực hiện từ những ngày trung tuần tháng 4. Thầy Trần Nhật Bằng, hiệu trưởng nhà trường cho biết: Chúng tôi xây dựng phương án thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch Covid – 19, đối với các em học sinh và thầy cô giáo đến trường khi bước vào cổng phải kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay. Đặc biệt là phải đeo khẩu trang mới được bước vào cổng trường và lớp học. Nếu học sinh và thầy cô giáo không thực hiện nghiêm thì chúng tôi mời về, vì công tác phòng, chống dịch là quan trọng nhất hiện nay, nhằm tránh dịch bệnh hiệu quả”.

Về phía các em học sinh, từ khi trở lại trường học các em đã được Ban giám hiệu và thầy cô giáo tuyên truyền, nhắc nhỡ các biện pháp khuyến cáo của ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Vì vậy các em khá yên tâm khi quay trở lại học tập. Em Lê Diệu Ái học sinh lớp 7A, trường Trung học cơ sở– trung học phổ thông Trần Văn Lắm nói: “Cá nhân em tuân thủ khá nghiêm những quy định của nhà trường trong phòng, chống dịch Covid – 19. Từ khi vô học mỗi ngày thầy cô giáo đều nhắc nhỡ tụi em đi học hay tiếp xúc đứng xa 1 tí, thường xuyên rửa tay sát khuẩn, đặc biệt là phải đeo khẩu trang trong suốt giờ học, giờ ra chơi, để phòng bệnh”.

Còn tại trường Trung học cơ sở Vĩnh Mỹ B- xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình, để đảm bảo các hoạt động trong trường được an toàn. Ban giám hiệu cũng tiến hành các công tác phòng, chống dịch Covid – 19 như: Lắp đặt thêm hệ thống rửa tay sát khuẩn tại các chân cầu thang, nơi thông thoáng, tránh các em đưng rửa tay tiếp xúc gần, cho thầy cô giáo và học sinh sau những giờ giải lao để rửa tay. Ngoài ra, còn đề nghị tất cả các cán bộ, giáo viên và học sinh trước khi đến trường cần phải tự xác định sức khỏe của mình, nếu thấy có nhiều biểu hiện của bệnh như: Ho, sốt, khó thở thì nghĩ ở nhà và báo ngay với cơ sở y tế gần nhất. Mặc dù, các thầy cô giáo và các em chưa mấy bắt nhịp trong việc học cũng như sinh hoạt của ngày đầu đến lớp, vì còn phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Nhưng cả thầy và trò đều thấy phấn khởi khi được đến trường, đến lớp tiếp tục cho nhiệm vụ học tập. Theo Cô Ngô Mộng Nhung giáo viên trường THCS Vĩnh Mỹ B “Mới ngày đầu vô học, tâm trạng các em còn chưa ổn định và còn phải lo bảo vệ sức khỏe trong phòng, chống dịch Covid – 19. Nhưng nhìn các em cũng phấn khởi lắm, vì sau thời gian nghĩ dài ngày quá, nay được gặp bàn bè thầy cô. Chúng tôi tin tưởng, các em sẽ sớm bắt nhịp lại trong 1 hoặc 2 ngày nữa thôi”

Theo báo cáo nhanh của Ngành giáo dục huyện Hòa Bình, trong ngày đầu trở lại học tập đối với các khối lớp còn lại của bậc trung học cơ sở, toàn huyện đã có tổng số 4.490/4.714 em học sinh theo đi học , vắng 224 em, nguyên nhân là do tình trạng nghĩ kéo dài, nhiều em theo cha mẹ đi làm hoặc đi chơi chưa về  đi học và có gần 100 em chưa rõ nguyên nhân nghĩ học. Các trường đang kết hợp với chính quyền địa phương tiến hành đi gặp gỡ gia đình tìm hiểu nguyên nhân, để tiếp tục vận động các em đến trường.

Bạc Liêu là một trong số các tỉnh có nguy cơ thấp. Do đó, UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương về phương án cho sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại để theo kịp chương trình học. Vì vậy, Ngành giáo dục tỉnh Bạc Liêu nói chung và huyện Hòa Bình nói riêng, đang cùng với chính quyền các địa phương tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo cũng như quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của Trung ương, của tỉnh đến tất cả các trường trên địa bàn huyện. Qua đó, nhằm đảm bảo an toàn nhất cho cả giáo viên, cán bộ quản lý và học sinh khi trở lại trường./.

                                                                                                Hồng Đào

(Đài Truyền thanh huyện)


Số lượt người xem: 200 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày