SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
6
6
2
6
Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 28/04/2020, 08:50

Huyện Hòa Bình - Họp dân thống nhất ý kiến liên quan đến cây cầu bắt qua kênh 500, ấp Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Thịnh

Trong tuần qua ông Mã Thanh Phương, Phó chủ tịch UBND huyện Hòa Bình cùng chính quyền xã Vĩnh Thịnh, đã tiến hành cuộc họp với gần 20 bà con nhân dân ở khu vực cây cầu bắt qua Kênh 500, do Chùa Hải Thịnh xây dựng và trao tặng cho địa phương, trên điạ bàn ấp Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Thịnh, để thống nhất ý kiến khắc phục khó khăn, do một vài hộ dân phản ánh độ thông thuyền cây cầu thấp, ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hóa bằng xuồng ghe khi qua cây cầu.

Ảnh tại buổi họp dân

Cây cầu bắt ngang trục kênh 500, trên tuyến đường thuộc ấp Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Thịnh, có chiều dài 18 mét, chiều ngang thông cầu là 2,7 mét, độ thông thuyền cao hơn 1m. Xây dựng trên hiện trạng cây cầu Thanh niên đã xuống cấp, trị giá hơn 150 triệu đồng, do Chùa Hải Thịnh – xã Vĩnh Thịnh vận động đồng bào phật tử trong và ngoài tỉnh hỗ trợ hoàn toàn cho xã. Được biết, sau khi cây cầu xây dựng xong thì có một vài hộ dân phản ánh, cầu xây dựng thấp so với cây cầu cũ khoảng 5cm, không đảm bảo khoảng cách thông thuyền, nên họ không vận chuyển được hàng hóa đi ngang cầu, từ đó đã ảnh hưởng đến đời sống người dân. Trước phản ánh của người dân, ông Hứa Văn Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh đại diện chính quyền địa phương đã ghi nhận những thiếu sót của chính quyền xã không kịp thời tháo gỡ khó khăn cho bà con, để người dân phải phản ánh, phàn nàn. Và cũng báo với bà con khu vực Kênh 500 là tuyến kênh này đã nằm trong dự án sên vét của xã từ đầu năm 2020, nhưng do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid – 19 nên tạm ngưng, dự kiến đầu tháng 5 tới sẽ tiến hành thi công công trình, lúc đó lòng kênh sâu nhân dân sẽ vận chuyển hàng hóa bằng xuồng ghe thuận tiện hơn.

Tuy nhiên theo như ý kiến của đa số bà con sống gần khu vực cây cầu cho biết: Họ rất vui vì cây cầu xây rất đẹp và tạo điều kiện cho họ đi lại dễ dàng, nhưng nó không thấp so với cây cầu củ, mà do lúc trước xuồng ghe đi nhiều, lòng kênh sâu nên qua lại đễ dàng, còn lúc này tuyến Kênh 500 đã bị bồi lắng dẫn đến lòng kênh cạn, người dân muốn vận chuyển được hàng hóa phải chờ nước lên cao, khi đó độ thông thuyền sẽ giảm, nên xuồng ghe khó qua cầu.

Kết thúc buổi họp dân, với những yêu cầu, ý kiến bức xúc của nhân dân đặt ra trong thời gian qua, thay mặt lãnh đạo huyện Hòa Bình, ông Mã Thanh Phương – Phó chủ tịch UBND huyện, mong bà con thông cảm,  tạm thời cho cầu Kênh 500 tồn tại chờ khoảng cuối năm nay tuyến đường lộ giao thông nông thôn 3m được xây dựng xong, địa phương sẽ cân nhắc, bố trí vốn để tiến hành điều chỉnh lại độ cao thông thuyền của cầu Kênh 500 để bà con đi lại được dễ dàng, thuận tiện. Đồng thời, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện làm việc với đơn vị thi công khẩn trương đưa máy móc, thiết bị vào nạo vét tuyến kênh 500, để tạo điều kiện đảm bảo nguồn nước cũng như phục vụ cho việc đi lại thuận tiện bằng phương tiện đường thủy của  người dân trên tuyến Kênh 500 nói riêng và xã Vĩnh Thịnh nói chung./.

                                                                                                            Hồng Đào

(Đài Truyền thanh huyện)


Số lượt người xem: 406 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày