SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
6
2
9
1
6
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 05/02/2020, 13:40

Huyện Hòa Bình – Triển khai Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona. Chiều hôm qua ngày 04 tháng 02, UBND huyện Hòa Bình đã tổ chức cuộc họp với các ban, ngành, đoàn thể huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn để triển khai các hoạt động phòng, chống và kịp thời ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra ... với mục tiêu phát hiện sớm, xử lý kịp thời không để dịch lây lan trên địa bàn.

Ảnh lãnh đạo UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hòa Bình chỉ đạo, các ban, ngành, đoàn thể, cùng các xã thị trấn triển khai ngay các hoạt động giám sát tại cộng đồng, nhằm phát hiện sớm người có nguy cơ để cách ly, không để dịch lây lan ra diện rộng; giám sát y tế chặt chẽ đối với những người đi, về từ vùng dịch, những người có nguy cơ và triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh. Đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở, để nâng cao nhận thức và hiểu biết của người dân về nguy cơ, đường lây nhiễm, cách phát hiện sớm, cách phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Qua đó, vận động nhân dân tự giác khai báo với cơ quan y tế nếu có yếu tố dịch tễ đi, về từ vùng có dịch; đồng thời phát hiện những người có triệu chứng sốt, ho, khó thở, có yếu tố dịch tễ nguy cơ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp để được cách ly, chẩn đoán và điều trị kịp thời, không để dịch lây lan trên địa bàn./.

                                                                                       Huỳnh Long

(Đài Truyền thanh huyện)


Số lượt người xem: 524 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày