SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
6
2
8
9
3
Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 04/02/2020, 14:00

Ủy ban Kiểm tra huyện Hòa Bình - Triển khai nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2020

Xác định công tác kiểm tra đảng viên và tổ chức Đảng khi có dấu hiệu vi phạm là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua Uỷ ban Kiểm tra huyện và cơ sở luôn thận trọng xác minh, xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm, nhằm góp phần ngăn ngừa, hạn chế các sai phạm trong nội bộ Đảng.

Quang cảnh Hội nghị

Cụ thể trong năm 2019, Uỷ ban kiểm tra huyện ủy Hòa Bình đã thi hành kỷ luật Đảng 14 trường hợp sai phạm; tiếp nhận 09 đơn tố cáo có liên quan đến 10 đảng viên; Kiểm tra và thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách 02 Đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Từ đó, nhằm kịp thời ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “ tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ của cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2020, Ủy ban kiểm tra huyện ủy Hòa Bình sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, phổ  biến, nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy, tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên, trước hết là người đứng đầu; Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch của Đảng. Đặc biệt là việc thực hiện Chỉ thị 12 của Ban thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch  số 48 của Ban thường vụ huyện ủy về “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, chấn chỉnh lề lối tác phong làm việc; nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện”. Triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng và nhiệm vụ cấp ủy giao, trọng tâm là kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên có dấu hiệu vi phạm, tập trung vào các lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh vi phạm, tiêu cực, tham nhũng, lãng phí và những bức xúc, được dư luận quan tâm. Đồng thời, giám sát đôn đốc việc khắc phục những khuyết điểm, sai phạm sau kết luận kiểm tra và giám sát của cán bộ, đảng viên, nhằm thực hiện toàn diện, đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng và nhiệm vụ cấp ủy giao.

Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2020, thừa ủy quyền của Ủy ban kiểm tra Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hòa Bình đã trao kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng” cho đồng chí Hồ Thanh Thủy – Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên, Ủy ban kiểm tra huyện ủy Hòa Bình./.

                                                                                Hồng Đào - Nguyễn Nam

(Đài Truyền thanh huyện)


Số lượt người xem: 107 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày