SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
6
2
8
7
0
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 15/01/2020, 17:25

Toàn văn phát biểu của Đ/c Hồ Thanh Thủy - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Huyện ủy huyện Hòa Bình tại buổi họp mặt mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020

Chiều ngày 14/1/2020, tại Hội trường Huyện ủy Hòa Bình, Huyên ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Hòa Bình đã tổ chức buổi họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý năm 2020. Đồng chí Hồ Thanh Thủy, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã dự và có bài phát biểu. Cổng Thông tin điện tử huyện xin giới thiệu nội dung bài phát biểu của đồng chí Bí thư Huyện ủy Hồ Thanh Thủy

            Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ.   

Kính thưa toàn thể các đồng chí.

Hôm nay, trong không khí hân hoan, phấn khởi đón chào xuân mới, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; chào mừng những kết quả toàn diện, nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà đã đạt được trong năm 2019; Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện long trọng tổ chức buổi họp mặt Mừng Đảng - Mừng Xuân và đón chào năm mới Canh Tý 2020. 

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, tôi trân trọng gửi tới các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo huyện và toàn thể các vị đại biểu khách quý lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Ảnh tại buổi họp mặt

       Kính thưa các đồng chí.

       Ngày 3/2/1930 đi vào lịch sử Đảng ta và đất nước ta như một mốc son chói lọi, đánh dấu bước ngoặt vĩ đại trên con đường giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp công nhân và nhân dân lao động, vì mục tiêu độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội. Sự ra đời của Đảng do Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công chuẩn bị cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức là kết quả tất yếu của quá trình kết hợp chủ nghĩa Mác-Lênin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước ở Việt Nam; là sự hiện thực hóa yêu cầu phát triển của cách mạng nước ta và xu thế của thời đại; chấm dứt thời kỳ bế tắc, khủng hoảng về đường lối cứu nước sau thời gian dài bị đế quốc xâm lược. 

Đúng như lời Bác Hồ từng nói: “Màu cờ đỏ của Đảng chói lọi như mặt trời mới mọc, xé tan màn đêm tối, soi đường dẫn lối cho nhân dân ta vững bước tiến lên con đường thắng lợi”.

90 năm qua, vượt qua bao hy sinh, thử thách, dù con đường đi lên có lúc quanh co, phức tạp, được nhân dân tin yêu, ủng hộ, Đảng ta đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, lập nên những kỳ tích trong thế kỷ 20, mà đỉnh cao là thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, Đại thắng mùa xuân năm 1975 thống nhất đất nước, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Thừa hưởng và kế tục thành quả đó, các thế hệ hôm nay và mãi mãi mai sau ghi lòng, tạc dạ công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - Người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, chiến sĩ cộng sản lỗi lạc của phong trào giải phóng dân tộc, phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, đã lãnh đạo nhân dân ta mở ra thời đại vẻ vang nhất trong lịch sử nước nhà - thời đại Hồ Chí Minh. 

Chúng ta biết ơn vô hạn các thế hệ cách mạng tiền bối, đồng bào, chiến sĩ, đồng chí đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, thống nhất, vì vinh quang của Tổ quốc, vì sự trường tồn của dân tộc; chúng ta luôn vững lòng tin son sắc vào Đảng ta - một Đảng luôn giữ vững bản chất cách mạng và khoa học, trung thành vô hạn với giai cấp và dân tộc, kiên định, vững vàng trước mọi thách thức hiểm nguy, sáng suốt lãnh đạo sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta, của đất nước ta tiến lên.

Đặc biệt trong những năm gần đây, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020, bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, tình hình trong nước và khu vực có nhiều diễn biến nhanh chóng. Trong bối cảnh đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta đã nỗ lực phấn đấu, đạt được những thành quả quan trọng. Đến thời điểm này, hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch của Đại hội về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị đều đạt và vượt tiến độ kế hoạch đã đề ra. 

Trong năm 2019, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Nhưng với tinh thần nỗ lực, quyết tâm cao và đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành theo hướng chủ động, quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả; cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong huyện nên đã đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, hoàn thành và hoàn thành vượt mức toàn bộ 25/25 chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó 16 chỉ tiêu vượt kế hoạch.

Đây là năm đầu tiên, huyện chúng ta hoàn thành tất cả các chỉ tiêu kế hoạch đề ra (kể từ đầu nhiệm kỳ đến nay); và cũng là năm đầu tiên huyện có mức tăng trưởng kinh tế (2 con số), tăng 10,67%, mức tăng trưởng cao nhất từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; việc triển khai thực hiện 05 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội được tập trung chỉ đạo quyết liệt và đạt được nhiều kết quả nổi bật; lĩnh vực nông nghiệp tiếp tục phát triển; việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp được quan tâm thực hiện theo hướng phát triển bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới; Công nghiệp – xây dựng tiếp tục tăng trưởng khá; dự án Nhà máy điện gió Hòa Bình 1 đã khởi công xây dựng và các dự án năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, nuôi tôm siêu thâm canh đang được triển khai thực hiện, đây sẽ là bước đột phá rất lớn cho sự phát triển của huyện trong thời gian tới; bên cạnh đó, huyện còn tập trung thực hiện các công trình, dự án có trọng tâm, trọng điểm, đảm bảo đúng quy hoạch; đẩy mạnh công tác xúc tiến mời gọi đầu tư và cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; nhất là quan tâm công tác hỗ trợ phát triển, thành lập nhiều doanh nghiệp mới.

Các lĩnh vực văn hoá, xã hội tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần tích cực vào việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, bảo đảm ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được cải thiện rõ rệt. Các chính sách, chế độ đối với người có công, các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội được quan tâm thực hiện; tỉ lệ hộ nghèo giảm rất cao, từ 7,21% vào cuối năm 2018 đến cuối năm 2019 giảm xuống còn 1,97%.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được đẩy mạnh với nhiều biện pháp quyết liệt, đồng bộ và đạt được những kết quả cụ thể, rõ rệt. Hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn.

Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa 11, khóa 12 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, với nhiều kết quả nổi bật, cách làm sáng tạo, hiệu quả; kỷ luật, kỷ cương được tăng cường; tinh thần trách nhiệm và ý thức thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được nâng lên rõ rệt

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được các cấp ủy triển khai có hiệu quả; việc học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng có nhiều đổi mới; chủ động nắm bắt tình hình và định hướng tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo được niềm tin, sự thống nhất, tăng cường được sự đoàn kết trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội. 

Công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp trong huyện, được triển khai thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng tiến độ và có chất lượng, nhất là về văn kiện và nhân sự được chủ động thực hiện. Công tác tổ chức, cán bộ được quan tâm chỉ đạo chặt chẽ, nhất là đã thực hiện có hiệu quả khâu đột phá trong công tác cán bộ; Huyện ủy đã tập trung hoàn thành việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025; trong năm đã kiện toàn, bổ sung nhiều chức danh chủ chốt của huyện và sắp xếp, kiện toàn lãnh đạo các ngành, các xã gắn với chuẩn bị nhân sự đại hội Đảng bộ các cấp trong huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025. 

Công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện luật pháp, chính sách được đẩy mạnh; một số vụ việc vi phạm đã được xem xét xử lý nghiêm minh, được cán bộ, đảng viên và nhân dân đánh giá cao, đồng tình ủng hộ.

Công tác quân sự, quốc phòng địa phương được tăng cường. Đặc biệt, là chủ trương tăng cường Công an chính quy về xã, thị trấn, là huyện hoàn thành đầu tiên trong tỉnh bố trí 100% trưởng công an xã là công an chính quy. 

Công tác dân vận được thực hiện hướng mạnh về cơ sở, tạo sự chuyển biến rõ nét. Công tác dân tộc, tôn giáo được quan tâm. Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và các Hội quần chúng trong huyện đã bám sát sự lãnh đạo của Huyện uỷ, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, sâu sát cơ sở, phát động mạnh mẽ nhiều phong trào thi đua yêu nước, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội và xây dựng hệ thống chính trị.

Những kết quả mà Đảng bộ, quân và dân toàn huyện giành được trong năm 2019 có ý nghĩa hết sức quan trọng, khẳng định sự đoàn kết, thống nhất, cố gắng, nỗ lực của toàn đảng bộ và sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân trong huyện. Và với những kết quả đó, đã tạo được niềm tin, sự đồng thuận cao trong xã hội để Hòa Bình bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2020, tạo tiền đề cho sự phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới.

Kính thưa các đồng chí.

Năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng; là năm tổ chức Đại hội đảng các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng. Dự báo tình hình năm 2020 bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, cũng đan xen không ít những khó khăn, thách thức, nhất là vấn đề biến đổi khí hậu, môi trường, dịch bệnh diễn biến phức tạp… Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Hòa Bình đặt mục tiêu năm 2020 là nỗ lực, quyết tâm phấn đấu cao hơn trên tất cả các lĩnh vực, gắn với thực hiện tốt phương châm hành động năm 2020 “ĐOÀN KẾT, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ”. Từ tình hình thực tiễn, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã đề ra phương hướng với một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như:

- Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả 05 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trụ cột về phát triển nông nghiệp, mà trọng tâm là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nâng cao hiệu quả sản xuất tôm, lúa gạo. Đẩy mạnh thực hiện việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; thực hiện các mô hình liên kết sản xuất, ứng dụng công nghệ cao gắn với bao tiêu sản phẩm. Phấn đấu năm 2020 có trên 90% diện tích lúa của người dân được các HTX và doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm.

- Trong phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu tốc độ tăng trưởng đạt trên 10%. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng thị trấn Hòa Bình trở thành đô thị loại IV, xây dựng xã Vĩnh Thịnh trở thành đô thị loại V vào cuối năm 2020. Tập trung quyết liệt, thực hiện hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới của huyện vào năm 2020. Phấn đấu đến quý II/2020 hoàn thành công nhận 07/07 xã đạt chuẩn nông thôn mới và đến quý III/2020 sẽ hoàn thành 09/09 tiêu chí huyện nông thôn mới.

- Tiếp tục thực hiện tốt công tác phát triển doanh nghiệp; tiếp tục mời gọi đầu tư các dự án trên lĩnh vực thương mại – dịch vụ như: xây dựng khu đô thị (thị trấn Hòa Bình), chợ và nhà ở thương mại (xã Vĩnh Mỹ A, Vĩnh Bình, Minh Diệu, Vĩnh Hậu A, Vĩnh Thịnh). Tích cực phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư thực hiện các dự án điện gió, điện khí, điện năng lượng mặt trời và các dự án nuôi tôm siêu thâm canh được tỉnh cho chủ trương đầu tư trên địa bàn.

- Tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; thực hiện hoàn thành lộ trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh cho Nhân dân; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng; thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội; đẩy mạnh công tác giảm nghèo, phấn đấu cuối năm 2020 giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 1%; phấn đấu hoàn thành việc xây dựng nhà ở cho các đối tượng chính sách.

- Tăng cường công tác quân sự, quốc phòng địa phương; duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Thực hiện tốt công tác thực hành tiết kiệm, phòng, chống tham nhũng, lãng phí; đẩy mạnh công tác cải cách tư pháp, tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo. Nâng cao chất lượng cải cách hành chính.

- Tập trung chỉ đạo nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp ủy; hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp; đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Chỉ thị số 12-CT/TU, ngày 12/3/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhằm tăng cường hơn nữa kỷ luật, kỷ cương, tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; phát huy vai trò người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh lề lối làm việc, tinh thần trách nhiệm với công việc và thái độ phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong thực thi công vụ; nâng cao đạo đức, văn hóa, tính chuyên nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức.

Trong thực tế, nhân dân tin yêu Đảng là nhìn vào những cán bộ, đảng viên cụ thể, nói đi đôi với làm; Đảng muốn lãnh đạo được quần chúng nhân dân phải thông qua những cán bộ, đảng viên, mà trước hết là các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện phải nghiêm túc thực hiện trách nhiệm nêu gương theo Quy định số 08-QĐi/TW, ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Từng đồng chí thật sự soi vào bản thân mình, đề cao trách nhiệm nêu gương và gương mẫu đi đầu thì sẽ có sức lan tỏa rất lớn, sẽ tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong toàn Đảng, toàn hệ thống chính trị của huyện, góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên, nhân dân vào Đảng bộ và chính quyền các cấp trong huyện.

Trước mắt tuy vẫn còn nhiều khó khăn, song, chúng ta tin tưởng rằng, với sự quan tâm lãnh đạo, giúp đỡ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND Tỉnh, các sở, ban, ngành cấp Tỉnh và sự quan tâm của các đồng chí nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ, sự lãnh đạo kỳ quyết của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện; tinh thần phấn đấu, nỗ lực quyết liệt của các ngành, các cấp và các tầng lớp Nhân dân trong huyện. Nhất định huyện sẽ thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2020 đã đề ra, góp phần tổ chức thành công Đại hội đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Kính thưa các đồng chí.

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết nguyên đán Canh Tý, cùng với việc bắt tay vào thực hiện kế hoạch năm 2020, cấp uỷ, chính quyền các cấp trong huyện đang tập trung tổ chức nhiều hoạt động Tết Nguyên đán Canh Tý 2020  theo đúng tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Nhất là, tập trung quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn. Đảm bảo tổ chức cho nhân dân vui Tết đón xuân, vui tươi phấn khởi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Một năm đi qua bao giờ cũng mang đậm nhiều dấu ấn; niềm vui nhiều nhưng khó khăn cũng không ít. Năm 2019 khép lại chứa đựng bao niềm vui của quê hương đất nước; đối với huyện chúng ta toàn bộ 25/25 chỉ tiêu đều hoàn thành, trong đó 16 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức; công tác xây dựng đảng để lại rất nhiều kết quả quan trọng, là nhân tố quyết định kết quả trên các lĩnh vực.

Ý Đảng quyện lòng dân để nhân dân trong huyện bước vào Xuân mới Canh Tý 2020 trong niềm vui mới, khí thế mới và sẽ có nhiều thành công mới.

Một khi niềm tin được tăng lên, khát vọng được khơi dậy, với sự năng động sáng tạo quyết liệt, chắc chắn quê hương Hòa Bình sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành quả mới, nền tảng sẽ được bồi đắp cho các nhiệm kỳ sau.  

        Niềm tin ấy sẽ là sức mạnh khơi dậy, lan tỏa, tạo nguồn cảm hứng, nhân lên những việc làm tâm huyết, hiệu quả của những người đứng đầu, của mỗi cán bộ, đảng viên và của mỗi người dân trong huyện.

        Mùa Xuân mới đang đến, Tết sắp về, với niềm tin và kỳ vọng mới! Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, với niềm tin mới, khí thế mới, tôi trân trọng kính chúc các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo huyện, các đại biểu khách quý cùng toàn thể bà con nhân dân huyện năm mới dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc. Xuân mới vui tươi, phấn khởi, an khang, thịnh vượng, hạnh phúc!

Hồ Thanh Thủy

Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy


 


Số lượt người xem: 325 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày