SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
6
9
5
5
Tin tức - Sự kiện Thứ Bảy, 07/12/2019, 11:35

Huyện Hòa Bình - Sẵn sàng trước ngày bầu cử trưởng ấp

Tính đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử trưởng ấp, lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2022, của huyện Hòa Bình đã hoàn thành các bước, như: hiệp thương giới thiệu người ứng cử, niêm yết danh sách ứng cử viên và cử tri đại diện hộ gia đình tại Trụ sở UBND xã, thị trấn, các ấp và nơi đông dân cư; thành lập tổ bầu cử, chọn địa điểm bầu cử. Công tác tuyên truyền đang được các địa phương trong huyện tiếp tục đẩy mạnh, để nhân dân biết rõ về ứng cử viên, ngày giờ bầu cử, đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra an toàn, trật tự và đúng quy định. Có thể nói đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho bầu cử ở các xã, thị trấn đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng cho ngày mai, 07 tháng 12 năm 2019, ngày bầu cử Trưởng ấp, nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Ảnh chuẩn bị trước khi diễn ra bầu cử

Có mặt tại buổi trang trí phòng bỏ phiếu bầu cử Trưởng ấp, tại ấp 21 – xã Minh Diệu chúng tôi ghi nhận không khí khẩn trương, tất bật hoàn thành các phong màn, cờ nước, ảnh Bác, khẩu hiệu, vị trí nơi đặt thùng phiếu, phòng kín, bàn hướng dẫn… ngoài ra, tại các nơi bầu cử Ban chỉ đạo bầu cử trưởng ấp xã, thị trấn, còn phát thanh tiểu sử tóm tắt của ứng cử viên, để mọi người dân được biết và lựa chọn người đại diện cho mình, phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Ông Trần Việt Hồng, người dân ấp 21 nói “Bầu cử trưởng ấp là trách nhiệm của công dân, thể hiện quyền tự quyết, lựa chọn ra những người có năng lực thực sự để góp phần xây dựng và làm đẹp quê hương. Tôi sẽ tìm hiểu kỹ về tiểu sử, đạo đức, năng lực của từng ứng cử viên và sẽ lựa chọn người xứng đáng nhất làm trưởng ấp”.

Để có kết quả trên, huyện Hòa Bình đã chú trọng và làm tốt từ khâu xây dựng và triển khai kế hoạch bầu cử; Họp Ban công tác mặt trận dự kiến người ra ứng cử trưởng ấp. Sau đó thông qua Chi ủy nếu đồng ý, sẽ tiến hành họp dân giới thiệu nhân sự ứng cử và ấn định danh sách chính thức người tham gia ứng cử trưởng ấp; công tác tuyên truyền được đẩy mạnh thông qua hệ thống loa truyền thanh từ huyện đến cơ sở; tuyên truyền tại các buổi họp tổ, hội, nhóm; treo băng ron, pano, áp phích ở các khu dân cư. ….. Đồng thời, giới thiệu 136 ứng cử viên là đảng viên tiêu biểu, có kinh nghiệm công tác ở ấp, năng lực, nhiệt tình, có đủ sức khỏe, gần dân, sâu sát với nhân dân, có quyết tâm vì lợi ích của nhân dân, để cử tri đại diện hộ gia đình lựa chọn bầu lấy 68 vị đủ tiêu chuẩn, đại diện cho mình ra làm Trưởng ấp nơi mình cư trú. Ông Huỳnh Thanh Du - Phó trưởng Phòng Nội vụ huyện Hòa Bình cho biết “Với sự chuẩn bị chu đáo trong mọi công tác, tôi tin rằng đợt bầu cử trưởng ấp sắp tới sẽ diễn ra thành công. Người dân sẽ phát huy quyền và trách nhiệm của mình để chọn ra những người đủ tiêu chuẩn, năng lực, hợp lòng dân”.

Được biết, sáng sớm ngày mai, 68 ấp thuộc 8 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hoà Bình sẽ đồng loạt tiến hành bầu cử Trưởng ấp, lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2022.  Riêng  ấp 20 xã Vĩnh Bình và ấp Cái Tràm xã Vĩnh Hậu nằm trong Đề án sáp nhập của UBND tỉnh, nên không tổ chức bầu cử Trưởng ấp. Dự kiến trong ngày này shơn 26.000 cử tri, đại diện hộ gia đình tham gia lựa chọn những người đủ tiêu chuẩn bầu vào chức danh Trưởng ấp nơi mình cư trú./.

                                                          Hồng Đào

(Đài Truyền thanh huyện)

 


Số lượt người xem: 536 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày