SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
7
0
0
0
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 29/11/2019, 08:20

Huyện Hòa Bình - Thảo luận đóng góp ý kiến dự thảo báo cáo kinh tế xã hội năm 2019 và phương hướng năm 2020

Ủy ban nhân dân huyện Hòa Bình, vừa tổ chức cuộc họp thành viên ủy ban, nhằm thảo luận đóng góp ý kiến dự thảo báo cáo kinh tế - xã hội năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Ông Dương Văn Thới, Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình chủ trì nội dung cuộc họp.

Quang cảnh buổi làm việc

Năm 2019, UBND huyện Hoà Bình đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp trong chỉ đạo, điều hành để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra và đạt được một số kết quả đáng phấn khởi. Trong 26 chỉ tiêu cụ thể đều đạt và vượt, có nhiều chỉ tiêu vượt gần 30% so với kế hoạch đó là vận động quỹ An sinh xã hội, quỹ vì người nghèo hơn 10 tỷ đồng; tổng sản phẩm bình quân đầu người vượt hơn 13% kế hoạch; tốc độ tăng trưởng kinh tế tiếp tục ở mức khá cao, đạt 10,67%, thu nhập bình quân đầu người hơn 50,2 triệu đồng; cơ cấu kinh tế tăng dần tỷ trọng dịch vụ và công nghiệp; nông nghiệp chiếm gần 42%, dịch vụ chiếm 30,5% và công nghiệp – xây dựng chiếm 28%.....Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, huyện Hòa Bình còn 1 số khó khăn cần phải khắc phục như: tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, giá tôm nguyên liệu xuống thấp, nhiều hộ nuôi bị thua lỗ, phần nào cũng ảnh hưởng đến phát triển kinh tế chung của huyện; tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn còn diễn ra; tình hình tội phạm đã giảm nhưng tỉ lệ còn cao, với nhiều thủ đoạn tinh vi hơn; Công tác giải quyết khiếu nại tranh chấp trong dân chưa giải quyết kịp thời….

Tại buổi thảo luận đóng góp, các đại biểu đã cùng nhau phân tích những khó khăn, để bàn giải pháp khắc phục trong năm 2020. Cụ thể của từng ngành được ông Dương Văn Thới – chủ tịch UBND huyện chỉ đạo thực hiện, như lĩnh vực kinh tế triển khai thực hiện có hiện quả 5 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 02 của Huyện ủy Hòa Bình về đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới; thực hiện có hiệu quả các chương trình, mục tiêu, phong trào để mọi người dân đều được hưởng thụ; an ninh quốc phòng ổn định trên địa bàn. Đặc biệt, năm 2020 là năm cuối cùng của nhiệm kỳ, vì vậy các  ngành cần đối chiếu với các chỉ tiêu Nghị quyết nào đạt và chưa đạt, để có dự tính cụ thể, góp phần cùng huyện nhà hoàn thành các chí tiêu kinh tế - văn hóa trong năm 2020 và những năm tiếp theo./.

                                                                                                            Việt Hồng

(Đài Truyền thanh huyện)

 


Số lượt người xem: 434 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày