SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
3
6
6
4
6
Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 28/11/2019, 09:45

Đoàn cán bộ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Hội Khuyến học Việt Nam - Làm việc với huyện Hòa Bình

Chiều hôm qua ngày 27 tháng 11, Đoàn cán bộ Tổng cục giáo dục nghề nghiệp và Hội Khuyến học Việt Nam, do bà Phạm Thị Hoàn, Phó vụ trưởng Vụ đào tạo thường xuyên làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với huyện Hòa Bình, về công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với việc học tập suốt đời. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Văn Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện Hòa Bình.

Ảnh tại buổi làm việc

Xác định công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn gắn với việc học tập suốt đời, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, mà huyện Hòa Bình đã thực hiện đạt hiệu quả khá tốt trong thời gian qua. Kết quả 10 tháng đầu năm nay, huyện Hòa Bình giới thiệu việc làm cho hơn 3.500 lao động có việc làm ở các công ty, xí nghiệp trong và ngoài tỉnh;  mở các lớp đào tạo nghề nông thôn cho gần 1.500 lao động. Bên cạnh đó, còn đưa 33 lao động đi làm việc ở nước ngoài, chủ yếu là thị trường lao động Nhật Bản. Ngoài ra, huyện còn xây dựng kế hoạch nguồn vốn đào tạo nghề ngay từ đầu năm; chú trọng chọn những ngành nghề gần gũi, thích hợp ở địa phương, hiệu quả và mang tính bền vững ở nông thôn; cung cấp thông tin, định hướng nghề đào tạo gắn với các sản phẩm chủ lực, xây dựng nông thôn mới, nhằm tái cơ cấu ngành Nông nghiệp huyện nhà. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế như: đa số lao động ở nông thôn là lao động chân tay, thiếu kiến thức về khoa học kỹ thuật nên khó sử dụng máy móc ở các nhà máy, công ty, xí nghiệp lớn, bắt buộc phải làm những công việc nặng nhọc, cho nên việc làm không ổn định; mặc khác thời gian đào tạo nghề quá ngắn từ 2,5 đến 3 tháng, nên nông dân tiếp thu không hết kiến thức; đào tạo nghề chưa theo kịp thị trường…

Phát biểu tại buổi làm việc, bà  Phạm Thị Hoàn, Phó vụ trưởng Vụ đào tạo  thường xuyên Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, đã đánh giá cao những kết quả mà huyện Hoà Bình đã đạt được trong công tác đào tạo nghề, gắn với việc học tập suốt đời. Tuy nhiên, cũng lưu ý một số vấn đề trọng tâm như: Cần quan tâm hơn nữa công tác đào tạo nghề, nhằm tăng chuyển dịch cơ cấu lao động; linh hoạt hình thức đào tạo nghề sao cho phù hợp với địa phương; phát huy vai trò của Hội khuyến học trong công tác giám sát việc đào tạo nghề, góp phần cho công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ngày càng hiệu quả trong năm 2019 và những năm tiếp theo./.

                                                                                                                                                Hồng Đào

(Đài Truyền thanh huyện)

 


Số lượt người xem: 566 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày