SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
6
8
8
4
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 27/11/2019, 14:35

Huyện Hòa Bình - Bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ nguồn quy hoạch Ban chấp hành Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Sau 2 tuần học tập và nghiên cứu, chiều hôm qua ngày 26 tháng 11, tại hội trường huyện ủy Hòa Bình. Ban Thường vụ huyện ủy Hòa Bình phối hợp với Học viện chính trị khu vực IV, tổ chức lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ nguồn quy hoạch Ban chấp hành Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự, buổi bế giảng lớp có TS. Nguyễn Thành Hưng, Phó Giám đốc Học Viện Chính trị khu vực IV; đồng chí Hồ Thanh Thủy, Bí thư huyện Hòa Bình và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các ban Đảng và các học viên của lớp học.

Đ/c Hồ Thanh Thủy - Bí thư Huyện ủy tại buổi lễ Bế giảng

Tham gia lớp học có 80 học viên, là cán bộ, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, xã thị trấn trong  huyện, thuộc diện cán bộ nguồn quy hoạch Ban chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025. Lớp học diễn ra trong 2 đợt tập trung, đợt 1 từ ngày 21 đến 25/10 và đợt 2 từ ngày 04 đến ngày 08/11. Nội dung lớp học, với 20 chuyên đề do các giảng viên của Học Viện Chính trị khu vực IV truyền đạt, gồm:  những kiến thức từ con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội Việt Nam, Tư tưởng đạo đức Hồ chí Minh cho đến các lĩnh vực quan trọng trong đời sống – kinh tế - chính trị - xã hội.  Nhìn chung, hầu hết các học viên của lớp học đều nhận thức đầy đủ nhiệm vụ học tập, nên thực hiện khá tốt nội quy học tập và quy chế sinh hoạt. Lớp học diễn ra vào những tháng cuối năm, đây là thời điểm các cơ quan đơn vị phải tập trung hoàn thành các kết quả, chỉ tiêu nhiệm vụ kết thúc trong năm, nên phần nào cũng ảnh hưởng đến kết quả học tập của các học viên. Nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, mỗi học viên đã chủ động  sắp xếp công việc một cách khoa học để tập trung cao cho việc học tập và nghiên cứu các chuyên đề. Kết quả, đã có 55/80 học viên đạt loại giỏi, còn lại là khá giỏi. Để phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới Tiến sĩ Nguyễn Thành Hưng – Phó giám đốc Học viện chính trị khu vực IV,  mong muốn các cán bộ tham gia lớp học sau khi trở về cơ quan sẽ thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình, theo lời dạy của Bác “học để làm việc – làm người – làm cán bộ”.

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Hồ Thanh Thủy, Bí thư huyện ủy Hòa Bình cho rằng; lớp bồi dưỡng được tổ chức vào thời điểm toàn huyện đang tập trung chuẩn bị các điều kiện cho đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, với nhiều quy định, yêu cầu mới về công tác nhân sự cho đại hội, do vậy đây là một bước chuẩn bị quan trọng cho Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện sắp đến. Song kết quả học tập của các học viên chỉ thực sự có ý nghĩa nếu được tiếp nối bằng quá trình phấn đấu, rèn luyện liên tục và bằng hiệu quả công tác  cao hơn của từng cơ quan, đơn vị nơi mình công tác.

Lớp học diễn ra nghiêm túc, đảm bảo các nội dung chuyên đề theo đúng kế hoạch, vừa cung cấp kiến thức cơ bản, vừa bổ sung những kiến thức mới về lý luận và thực tiễn gắn với những vấn đề cơ bản, cốt lõi trong các văn kiện đại hội Đảng, nhất là văn kiện đại hội XII của Đảng. Qua đó, nhằm giúp các học viên cập nhật thêm những kiến thức mới, củng cố nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, lập trường cách mạng, nhận thức tư duy và phương pháp luận, rèn luyện đạo đức cách mạng, tác phong công tác, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, cách tiếp cận và xử lý những tình huống củ thể trong thực tiễn đặt ra. Qua đó, đáp ứng tiêu chuẩn, yêu cầu của chức danh quy hoạch, đảm bảo hoàn thành tốt nhất chức trách, nhiệm vụ trong thời gian tới./.

                                                                                                            Việt Hồng

(Đài Truyền thanh huyện)

 


Số lượt người xem: 556 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày