SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
6
7
2
8
Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 18/11/2019, 09:50

Huyện Hòa Bình - Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện CT số 40 về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tín dụng chính sách”

Huyện Hòa Bình vừa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ Thị số 40, ngày 15/11/2014, của Ban Bí Thư về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tín dụng chính sách”.

Ông Hồ Thanh Thủy, Bí thư Huyện ủy - Tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ Thị (CT) số 40, ngày 22/11/2014, của Ban Bí Thư, đã làm thay đổi một cách sâu sắc nhận thức và hành động của các cấp ủy đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện Hòa Bình, trong việc đẩy mạnh thực hiện tín dụng chính sách xã hội. Ban đại diện Hội đồng quản trị đã phát huy được vai trò trách nhiệm trong việc đảm bảo các nguồn vốn vay, đúng đối tượng thụ hưởng. Từ đó, tạo cho người nghèo cận nghèo có nhiều cơ hội để phát triển kinh tế gia đình, tạo công ăn việc làm ổn định, góp phần rất lớn trong công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm ở địa phương. Kết quả, 5 năm qua tổng nguồn vốn tín dụng chính sách tính đến cuối tháng 9 năm 2019 là gần 314 tỷ đồng, đầu tư cho gần 28 ngàn lượt hộ vay, với các món như: hộ nghèo, học sinh – sinh viên; công trình nhà vệ sinh, nhà ở theo Quyết định 33…Nhờ triển khai và tổ chức thực hiện một cách đồng bộ và đúng đối tượng, mục đích sử dụng, nên đã góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo của huyện từ 21,02% vào cuối năm 2015 giảm xuống còn 7,24% vào cuối năm 2018. Bên cạnh những kết quả đạt được, quá trình thực hiện Chỉ thị số 40 còn gặp một số hạn chế như: Một số xã, thị trấn chưa quan tâm đúng mức đến công tác quản lý nguồn vốn, dẫn đến thất thoát nguồn vốn vay, do các hộ thiếu nợ bỏ địa phương đi làm ăn xa; Chất lượng tín dụng có cải thiện, nợ xấu ở mức tương đối thấp, nhưng rũi ro vẫn còn tiềm ẩn; nhu cầu của hộ vay còn nhiều, nhưng nguồn vốn hạn chế … Phát huy những kết quả đạt được và khắc phục hạn chế yếu kém, trong thời gian tới huyện Hòa Bình sẽ quyết tâm phấn đấu 100% hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng chính sách được thủ hưởng nguồn vốn; phấn đấu nợ quá hạn dưới 3%; nâng cao hiệu quả nguồn vốn vay và các tổ tín dụng; tăng cường công tác kiểm tra vốn vay đúng mục đích, kịp thời đến người dân, nhất là ưu tiên cho các xã xây dựng nông thôn mới có nhiều hộ nghè, cận nghèo.
Nhân dịp này, UBND huyện Hòa Bình đã khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân, có nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện công tác tín dụng chính sách giai đoạn 2015 – 2019./.
                                                                                                                        Việt Hồng
(Đài Truyền thanh huyện)
 

Số lượt người xem: 477 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày