SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
3
6
4
3
2
Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 11/11/2019, 09:15

Huyện Hòa Bình - Mô hình CLB “Phụ nữ giữ gìn an ninh trật tự và phòng, chống tội phạm”, góp phần giữ gìn bình yên xóm ấp

Những năm qua, hoạt động mô hình, tổ, nhóm , câu lạc bộ của các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh Bạc Liêu nói chung và huyện Hòa Bình nói riêng khá hiệu quả, với cách làm hay sáng tạo, thu hút và tập hợp đông đảo chị em cán bộ hội viên tham gia. Trong đó, phải kể đến đó là hoạt động hiệu quả của các Câu lạc bộ “Phụ nữ giữ gìn an ninh trật tự và phòng, chống tội phạm”. Sau đây là ghi nhận của phóng viên đài, mời quí vị và các bạn cùng theo dõi!

Bà Trịnh Phương Dung, Chủ tịch Hội LHPN huyện - Trao vốn cho các thành viên của CLB

Câu lạc bộ “Phụ nữ giữ gìn an ninh trật tự và phòng, chống tội phạm” ấp An Khoa, xã Vĩnh Mỹ B, có 17 thành viên là các hội viên trong ấp, tham gia trên tinh thần tự nguyện. Với 1 chủ nhiệm, 2 phó chủ nhiệm, mỗi tháng sinh hoạt 01 lần, chia sẻ nhau cách chăm sóc gia đình, giáo dục con cái, vận động người thân và xóm giềng không vi phạm pháp luật, không tham gia vào các tệ nạn xã hội, chấp hành nghiêm Luật giao thông; tham gia tố giác tội phạm ….Ngoài ra, các chị còn hưởng ứng các phong trào do Hội phụ nữ các cấp và địa phương phát động.
Để động viên vật chất cũng như tinh thần, để  các chị em tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong công tác phòng, chống tội phạm, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Hòa Bình kết hợp với Hội phụ nữ xã Vĩnh Mỹ B, vừa tổ chức trao vốn cho thành viên của câu lạc bộ. Đợt trao vốn lần này, có 11 chị trong câu lạc bộ gặp hoàn cảnh khó khăn, được Hội phụ nữ huyện Hòa Bình hỗ trợ mỗi chị 2 triệu đồng, không tính lãi suất, với thời hạn 12 tháng, để các chị có thêm điều kiện chăn nuôi, mua bán nhỏ hoặc trồng trọt, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.
Tính đến nay, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hòa Bình đã thành lập được 3 Câu lạc bộ “Phụ nữ giữ gìn an ninh trật tự và phòng, chống tội phạm”, ở xã Minh Diệu, xã Vĩnh Mỹ B và xã Vĩnh Hậu A và Câu lạc bộ “ Phụ nữ giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tê nạn xã hội”. Nhìn chung các câu lạc bộ hoạt động rất nhiều quả, giúp cho lực lượng Công an nhiều nguồn tin có giá trị, góp phần giữ bình yên xóm ấp; giáo dục con em người thân trong gia đình không vi phạm pháp luật, chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, đường thủy và không tham gia vào các tệ nạn xã hội như: cờ bạc với mọi hình thức, đá gà ăn tiền, số đề…..
Với những kết quả đạt được trong thời gian qua. Tin rằng trong thời gian tới hoạt động của các Câu lạc bộ “Phụ nữ giữ gìn an ninh trật tự và phòng, chống tội phạm” ở huyện Hòa Bình sẽ góp phần cùng các lực lượng chức năng làm trong sạch địa bàn, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngày thêm vững mạnh./.
                                                                                                                Hồng Đào
(Đài Truyền thanh huyện)

Số lượt người xem: 727 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày