SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
3
6
5
4
5
Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 11/11/2019, 08:50

Huyện Hòa Bình - Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ấp Trà Co, xã Minh Diệu

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất (18/11/1930 – 18/11/2019), ấp Trà Co – xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, vừa long trọng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là ấp được huyện Hòa Bình chọn làm điểm chỉ đạo tổ chức ngày hội. Ông Nguyễn Văn Hòa, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bạc Liêu, ông Hồ Thanh Thủy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hòa Bình, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể, các xã, thị trấn trong toàn huyện và gần 200 nhân dân, đại diện có cho hộ gia đình trong ấp đến dự.

Ông Hồ Thanh Thủy, TUV - Bí thư Huyện ủy  - Tặng quà cho các gia đình chính sách

Ấp Trà Co – xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, có tổng số 300 hộ dân, kinh tế chủ yếu là trồng lúa, chăn nuôi và trồng hoa màu. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, Ban công tác Mặt trận phối hợp với chính quyền, các ngành đoàn thể và nhân dân đã thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội - quốc phòng – an ninh và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Từ đò, tỉ lệ hộ nghèo ngày càng giảm dần, đến nay toàn ấp còn 12 hộ nghèo, chiếm tỉ lệ 4,13%, hộ khá giàu ngày càng tăng, tình hình an ninh trật tự luôn ổn định; 100% hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia, đường đi lại trong khu dân cư, 90% được bê tông hóa tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại cũng như phát triển kinh tế của khu dân cư; đoàn kết, quan hệ tình làng nghĩa xóm ngày càng thắt chặt. Kết quả, thực hiện phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đến nay toàn ấp đã có 275/300 hộ giữ vững danh hiệu gia đình văn hóa. Để ấp Trà Co ngày càng phát triển vững mạnh toàn diện, góp phần cùng xã Minh Diệu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội trong năm 2020.
Với ý nghĩa của ngày Hội đại đoàn kết, là sự kiện chính trị quan trọng trọng đời sống cộng đồng khu dân cư. Ngày hội nhằm đề cao vai trò vai trò dân tộc và đại đoàn kết dân tộc, tôn vinh và biểu dương các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong phát triển kinh tế và xây dựng đời sống văn hóa mới ở cộng đồng dân cư. Đến dự và chung vui cùng với nhân dân ấp Trà Co, ông Phú Văn Khải, Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Hòa Bình, đã đánh giá kết quả mà cán bộ và nhân dân trong ấp đã đạt được trong thời gian qua và yêu cầu ấp cần tiếp tục phát huy những kết quả trên.
Nhân dịp này, UBMTTQVN tỉnh Bạc Liêu, huyện Hòa Bình và xã Minh Diệu đã trao tặng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhiều phần quà cho gia đình chính sách, gia đình hộ nghèo trong ấp, nhằm chia sẻ, động viên tinh thần bà con. Tổng trị giá cho đợt trao quà lần này hơn 200 triệu đồng. Được biết, các ấp còn lại của huyện sẽ tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc từ ngày 11 đến ngày 18/11/2019./.
                                                                                                            Hồng Đào
(Đài Truyền thanh huyện)

Số lượt người xem: 655 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày