SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
6
9
8
9
Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 24/10/2019, 11:05

Huyện Hòa Bình - Tập huấn Luật người khuyết tật Việt Nam

30 đại biểu là người khuyết tật và đại diện gia đình người khuyết tật, Trưởng các ấp trên địa bàn xã Vĩnh Mỹ A, vừa tham gia lớp tập huấn Luật Người khuyết tật Việt Nam, do Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Bạc Liêu kết hợp với Hội Người khuyết tật thành phố Cần Thơ và huyện Hòa Bình, tổ chức trong 2 ngày 23 và 24 tháng 10 năm 2019.

Quang cảnh buổi tập huấn

Thời gian tập huấn, các đại biểu được nghe giới thiệu một số nội dung chính của Luật Người khuyết Tật Việt Nam do Quốc hội ban hành năm 2010 và có hiệu lực từ ngày 01 tháng 11 năm 2011, gồm có 10 chương 53 điều quy định, với những vấn đề nổi bật liên quan đến bảo trợ xã hội trợ cấp hành tháng; quyền trong giáo dục, dạy nghề, việc làm, lao động; quyền được chăm sóc sức khỏe; quyền được hoạt động xã hội và quyền được trợ giúp pháp lý... mà người khuyết tật được thụ hưởng. Cùng các văn bản hướng dẫn chi tiết thi hành Luật người khuyết tật.
Thông qua lớp tập huấn, nhằm trang bị cho các học viên những kiến thức pháp luật, các nội dung của Luật người khuyết tật năm 2010. Từ đó, đưa công tác bảo trợ hỗ trợ người khuyết tật ngày càng đi vào chiều sâu và phát huy hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho người khuyết tật cả nước nói chung và huyện Hòa Bình nói riêng./.
                                                                                                Hồng Đào
(Đài Truyền thanh huyện)

Số lượt người xem: 503 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày