SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
6
7
4
6
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 27/09/2019, 09:45

Huyện Hòa Bình - Họp triển khai nội dung thẩm định và hướng dẫn hồ sơ khen thưởng thành tích kháng chiến

Chiều ngày 26 tháng 9, Hội đồng thi đua khen thưởng huyện Hòa Bình tổ chức cuộc họp triển khai rà soát thẩm định và hướng dẫn hồ sơ khen thưởng thành tích kháng chiến. Ông Nguyễn Văn Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện Hòa Bình đến dự và chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Tính đến trung tuần tháng 9 năm 2019, huyện Hòa Bình hiện còn tổng số 280 hồ sơ khen thưởng kháng chiến chưa được chi trả theo qui định, trong đó trung ương trả về là 240 hồ sơ, còn lại là tồn động tại huyện chưa trình lên tỉnh. Chủ yếu là hồ sơ về cán bộ có thành tích trong kháng chiến, còn lại là hồ sơ về nhân dân - nuôi chứa cán bộ. Khó khăn mà hiện nay huyện Hòa Bình đang gặp phải khi xem xét trình khen thưởng các cấp, là do hồ sơ khen thưởng đối với cán bộ không có lý lịch cán bộ, lý lịch quân nhân, lý lịch đảng viên, quyết định thôi việc, quyết định xuất khi khi không còn tham gia ở đơn vị. Còn đối với các hồ sơ nhân dân  - nuôi chứa cán bộ khó khăn nhất hiện nay là phải có lịch sử khánh chiến địa phương, mà những người trực tiếp tham gia thì nay đã già yếu, không còn nữa. Mặc khác, huyện cũng đã kiến nghị với Trung ương nhưng do đây là quy định từ trước. Vì vậy quá trình xem xét hồ sơ gặp rất nhiều khó khăn.

Để tiếp tục rà soát thẩm định hồ sơ của các đối tượng có thành tích kháng chiến trong thời gian tới tốt hơn. Ông Nguyễn Văn Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện Hòa Bình, yêu cầu các thành viên Hội đồng thi đua khen thưởng huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, cán bộ làm công tác thương binh – xã hội, cần khẩn trương liên hệ với các đối tượng thụ hưởng bổ sung kịp thời các hồ sơ còn thiếu; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các đối tượng có thành tích trong kháng chiến được biết; quá trình lưu giữ hồ sơ tại xã, thị trấn phải cẩn thận tuyệt đối không để mất mát. Riêng các xã, thị trấn nào có lịch sử kháng chiến do tỉnh cung cấp thì photo kèm vào hồ sơ, để các đối tượng sớm được thụ hưởng. Qúa trình rà soát bổ sung hồ sơ phải hoàn thành và nộp về huyện trước ngày 04 tháng 10 tới./.

                                                                                                                        Hồng Đào

(Đài Truyền thanh huyện)

 


Số lượt người xem: 563 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày