SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
7
0
0
5
Tin tức - Sự kiện Thứ Bảy, 10/08/2019, 08:35

Hội Cựu TNXP huyện Hòa Bình - Tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2019-2024

Sáng hôm qua 09 tháng 8, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Hòa Bình đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Bạc Liêu, Huyện ủy – UBND huyện Hòa Bình cùng các ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn và 40 đại biểu được triệu tập về dự đại hội.

Ảnh BCH Hội ra mắt, hứa hẹn

Hội Cựu TNXP huyện Hòa Bình có 8 tổ chức cơ sở Hội, với tổng số hội viên là 66 đồng chí, trong đó 31 hội viên nữ. Nhiệm kỳ qua, Hội Cựu TNXP huyện thực hiện tốt khẩu hiệu hành động “Phát huy truyền thống anh hùng, thanh niên xung phong đoàn kết gương mẫu trong xây dựng và bảo vệ đất nước”, gắn với đẩy mạnh thực hiện các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, đặc biệt là phong trào “Thi đua xây dựng nông thôn mới”. Phong trào “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế thoát nghèo bền vững”. Nhiều hội viên tích cực lao động sản xuất, xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Với tinh thần “Lúc trẻ xung phong, về già mẫu mực”, Hội Cựu TNXP huyện Hòa Bình đã thực hiện khá tốt việc giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; vận động hội viên cùng gia đình tham gia các hoạt động nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hội viên trong các dịp lễ, tết; Trao tặng 11 sổ tiết kiệm, xây dựng 03 căn nhà tình nghĩa và 07 căn nhà Đại đoàn kết cho cựu TNXP khó khăn về nhà ở, với tổng trị giá hơn 370.000.000 đồng. Ngoài ra Hội Cựu TNXP huyện còn chủ động tham mưu cho chính quyền và phối hợp với các cơ quan chức năng tham gia giải quyết chế độ chính sách đối với TNXP, nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho hội viên. Đến nay đã có 48 trường hợp được hưởng chế độ người có công của Nhà nước
Trên tinh thần đánh giá khách quan những kết quả đạt được; phân tích ưu điểm, hạn chế, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ qua. Đại hội đã thống nhất đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới, là: thực hiện tốt vai trò nhân chứng lịch sử, giải quyết kịp thời chế độ chính sách đối với cựu TNXP; đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình; làm tốt phong trào cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi. Phấn đấu xây dựng 1/3 Hội cơ sở đạt Hội vững mạnh toàn diện, không có Hội cơ sở yếu kém; Làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, tiếp tục tham mưu cho Đảng, chính quyền các cấp trong giải quyết các chính sách cho cựu TNXP.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP huyện khóa II gồm 13 đồng chí. Ông Đỗ Quốc Thắng tiếp tục tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Hòa Bình, nhiệm kỳ 2019 - 2024./.
                                                                                     Huỳnh Long - Hồng Đào
(Đài Truyền thanh huyện)

Số lượt người xem: 635 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày