SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
6
7
7
9
Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 06/06/2019, 14:45

Đoàn cán bộ tỉnh Bạc Liêu - Trao tặng quà cho các Cụ người cao tuổi trên địa bàn Huyện Hòa Bình

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941- 06/6/2019). Sáng ngày 6/6, đại diện đoàn cán bộ Tỉnh Ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam Tỉnh Bạc Liêu do bà Trần Hồng Chiến, Giám đốc sở Lao Động Thương binh và Xã hội tỉnh làm trưởng đoàn và cùng đại diện lãnh đạo UBND huyện Hòa Bình đã đến thăm, trao tặng quà cho các Cụ người cao tuổi trên địa bàn Huyện Hòa Bình.

Ảnh tại buổi đến thăm

Dịp này đoàn đã đến thăm, chúc thọ và trao thiệp mừng thọ của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho 06 cụ vừa tròn 100 tuổi và trao quà cho 04 cụ tròn 90 tuổi. Tại các nơi đến, thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy Ban MTTQ Việt Nam Tỉnh Bạc Liêu, bà Trần Hồng Chiến, Giám đốc sở Lao Động Thương binh và Xã hội tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, điều kiện sinh hoạt thường ngày của các cụ và gia đình, động viên các cụ tiếp tục nêu gương sáng, phát huy tốt vai trò của người cao tuổi trong tuyên truyền, vận động con cháu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng gia đình văn hóa.
Hiện nay toàn huyện có gần 13.500 cụ tham gia sinh hoạt ở các tổ chức hội người cao tuổi. Hàng năm, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện vá các xã, thị trấn thường xuyên tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho các cụ tuổi tròn 70,80,90 và trên 100 tuổi. Bên cạnh đó, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện thường xuyên chủ động phối hợp các ngành chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách của đảng và Nhà nước đối với người cao tuổi, nhất là việc thực hiện chế độ trợ cấp xã hội hàng tháng; cấp thẻ BHYT cho người cao tuổi và trợ cấp tiền mai tang phí cho các cụ từ trần theo quy định pháp luật. Phối hợp với ngành y tế thực hiện tốt công tác khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi nghèo./.
                                                                                                                                    Tiến Luận
(Đài Truyền thanh huyện)

Số lượt người xem: 530 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày