SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
6
4
5
6
Tin tức - Sự kiện Thứ Bảy, 06/07/2019, 15:35

Huyện Hòa Bình – Sơ kết công tác giảm nghèo năm 2019

Ngày hôm qua 5 tháng 7, Huyện Hòa Bình đã tổ chức hội nghị sơ kết kết quả thực hiện chương trình giảm nghèo 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện cho những tháng còn lại của năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và xã hội, Huyện ủy - UBND huyện, cùng các ban, ngành đoàn thể và 8 xã, thị trấn trong huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Để giúp hộ nghèo từng bước vươn lên trong cuộc sống, trong những tháng đầu năm nay, các cơ quan đơn vị cấp tỉnh và huyện nhận giúp đỡ hộ nghèo đã tiến hành khảo sát thực tế từng hộ gia đình, nhằm xác định nguyên nhân, tìm hiểu nhu cầu và điều kiện thực tế của từng hộ, để từ đó hỗ trợ phù hợp theo từng hoàn cảnh gia đình hộ nghèo. Tính đến thời điểm này, 1.089 hộ nghèo trên địa bàn huyện đã được hỗ trợ phương tiện, công cụ sản xuất, trong đó 180 hộ nghèo được 25 Sở, ngành tỉnh hỗ trợ số tiền gần 670 triệu đồng, phần còn lại là do các ban ngành, đoàn thể huyện cùng các xã, thị trấn nhận giúp đỡ, với số tiền hơn 2 tỷ 195 triệu đồng. Ngoài ra các chính sách tín dụng ưu đãi cho hộ nghèo, hỗ trợ người nghèo về y tế, chính sách an sinh xã hội trợ giúp các đối tượng yếu thế, dạy nghề, trang bị kiến thức khuyến nông – khuyến ngư đã được triển khai đến với người nghèo một cách nhanh nhất. Cũng trong thời gian này, Huyện đã vận động quỹ “Vì người nghèo và An sinh xã hội” được gần 6 tỷ 400 triệu đồng, từ số tiền này huyện đã triển khai xây dựng mới và sửa chữa  47 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, 23 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, nhằm giúp đối tượng này có chổ ở ổn định, từng bước phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu xóa đói giảm nghèo ở địa phương.

Để hoàn thành chỉ tiêu đề ra trong năm 2019 là giảm 4,43% hộ nghèo, tương đương 1.032 hộ. Từ nay đến cuối năm huyện Hòa Bình tiếp tục huy động nguồn lực, thực hiện đồng bộ các giải pháp giảm nghèo. Đồng thời, tập trung cho công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, của chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể; cổ vũ ý chí quyết tâm của người dân, để người nghèo từ bỏ thói quen trông chờ, ỷ lại vào sự hổ trợ của Nhà nước, từ đó tự vươn lên bằng chính sức lực và sự cố gắng của mình./.

                                                Huỳnh Long

(Đài Truyền thanh huyện)

 


Số lượt người xem: 718 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày